SỬA MÁY IN TẠI NHÀ TPHCM

Hướng Dẫn Cách Sửa Lỗi Máy In Canon 2900 Không In Được

5/5 - (1 bình chọn)
Máy in Canon 2900 không in được là do đâu sau đó biện pháp để sửa lỗi các tình huống này là như thế nào, nếu như người dùng chưa biết cách làm thể nào để sửa lỗi lỗi máy in Canon 2900 không in được thì bài viết sau đây chính là thứ mà bạn đang cần tìm.

Máy in Canon 2900 ko in được bao gồm rất nhiều vấn đề trường hợp máy in nhận lênh nhưng ko in cả trường hợp máy in ko nhận lệnh. Vậy làm cách nào để biết được biện pháp sửa chữa triệt để hướng lỗi khiến máy in Canon 2900 không in được như lỗi không in được hay nhận lệnh nhưng không in. 

Máy in canon 2900 là một trong những model máy in laser được sài Rất nhiều nhất vì bền bỉ; tiết kiệm; giá rẻ; chất lượng cao bản in rẻ. bên cạnh đó, trong quá trình dùng máy khó tránh khỏi các lỗi cơ bản. Trong bài viết này, mực in Nguyễn Gia sẽ tổng hợp CHI TIẾT sau đó bị tràn ĐỦ nhất lỗi máy in Canon 2900. Nguyễn Gia cũng sẽ chỉ ra cách thao tác từng lỗi hiệu quả 100%. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích đối bạn.

người dùng có thể ADD Zalo 039.7788.652 gửi hình bản in bị đen giấy qua kỹ thuật sẽ tư vấn hỗ trợ đưa ra phương án giải quyết.

1. Lỗi máy in canon 2900 không in được

Nguyên nhân:

Máy in canon lbp 2900 không in được là tình trạng khá thường gặp. những người dùng của mực máy in Nguyễn Gia cũng hay phản ánh Chúng tôi về hiện tượng này. lý do Tràn lan nhất dẫn đến lỗi này là do máy bị lỗi driver hoặc tràn lệnh in. bên cạnh đó cũng với những nguyên nhân ít ngờ tới như cáp USB kết nối máy in với máy tính bị lỏng; do lỗi IP thay đổi trên máy tính; do với quá thông dụng lệnh in cùng lúc; do máy in đang tại chế độ Offline.

cách khắc phục:

người dùng có khả năng sử dụng một dây cáp khác để test xem đúng day cáp cũ của quý khách bị hỏng hoặc kết nối lỏng ko. Nếu dây hỏng khách hàng cần thay thế dây mới. Kết nối lỏng người dùng Lắp lại cho chắc chắn là xong.

– Nếu máy in bị tràn bộ đếm, bạn cần Reset lại máy in 2900 theo những bước:

  • Bước 1: Tắt nguồn của máy in Canon => bấm Power trong giao diện điều khiển để mở lại thiết bị.
  • Bước 2: bấm cùng lúc hai nút Black Color trên máy
  • Bước 3: bấm giữ tổ hợp 3 phím Black, Color sau đó Stop/Reset trên máy in (khoảng 5 lần 3 phím)
  • Bước 4: Máy in reset sau đó người dùng khả năng bỏ tay ra khỏi các nút đó.
  • Bước 5: Chờ đợi máy reset xong là anh chị có khả năng sửa lỗi được lỗi máy in Canon 2900 không in được.

2. Máy in canon 2900 in chậm chạp từ tờ thứ 2

Nguyên nhân:

– Do sensor máy in bị đứt dây, bị lỏng hoặc bụi bẩn

– Lỗi cad formater trên máy in laser Canon 2900

Sensor máy bị lỏng, hỏng hoặc bụi bẩn dẫn đến lỗi in chậm từ tờ thứ 2

Sensor máy bị lỏng, hỏng hoặc bụi bẩn dẫn đến lỗi in đơ từ tờ thứ 2

hướng khắc phục:

quý khách hãy mở nắp máy in, quan sát bên trái chính là Sensor. quý khách rất có thể tháo dỡ ra để test lại, Nếu sensor bị bụi bạn có thể Tách ra vệ sinh. Nếu bộ phận này lỏng người dùng cần Lắp lại. Nếu sensor bị hỏng thì cần được thay thế mới.

– Nếu máy in in liệt từ tờ thứ 2 do lỗi trên Cad formatter, quý khách nên hotline trung tâm sửa uy tín để được giúp đỡ.

3. Máy in canon 2900 bị không kéo được giấy

Nguyên nhân:

với phổ biến lý do dẫn đến lỗi máy in Canon 2900 bị giắt giấy như:

– Giấy in quá mỏng, quá dày hoặc không đồng đều

– Giấy in khi bị ẩm sau đó bị dính rất nhiều tờ vào nhau

– Trục kéo giấy của máy in bị hao mòn sau một thời gian dài sài

– Bao lụa bị rách do giấy bị dập nghim hoặc do dị vật sắc nhọn rơi vào bên trong

– Trang in bị lệch do bề mặt tiếp xúc với trang in không đều

– Do Sensor tháo giấy bị hỏng

– In quá phổ biến bản in cùng một lúc khiến máy quá tải sau đó làm việc chưa đủ chính xác

với nhiều mực in cặn đọng bên trong máy

Kẹt giấy là tình trạng xảy ra thường xuyên ở nhiều loại máy in

kẹt giấytình trạng xảy ra thường xuyên tận nơi Tràn lan loại máy in

biện pháp khắc phục:

Rất nhiều nguyên nhân khiến máy in bị kẹt giấy. Tương ứng đó là những hướng sửa lỗi khác nhau. Nguyễn Gia đã biện pháp dẫn cách sửa lỗi chi tiết từng bước trong bài viết dưới đây. anh chị có khả năng tham khảo để sửa máy in Canon 2900 bị không kéo được giấy nhanh chóng nhất.

4. Máy in canon 2900 mắc giấy

Nguyên nhân:

lý do dẫn đến hiện tượng này là do trục cao su kéo giấy bị mòn sau một thời gian dài dùng. nguyên nhân cũng có thể đến từ việc trục cao su bị bẩn do quý khách không vệ sinh; bảo dưỡng thiết bị này thường xuyên. Trục cao su kéo giấy chức năng chính là kéo giấy từ khay đưa qua hộp mực máy in. Khi trục bị mòn sẽ Không đủ ma sát để kéo giấy. Tương tự, trục bị bẩn sẽ với quá Rất nhiều ma sát nên cũng khó kéo được giấy.

Trục kéo giấy hoặc quả đào bị mòn khiến máy in Canon 2900 khó kéo giấy - Sửa Lỗi Máy In Canon 2900
Sửa Lỗi Máy In Canon 2900

Trục kéo giấy hoặc quả đào bị mòn khiến máy in Canon 2900 khó kéo giấy

biện pháp khắc phục:

– Nếu trục kéo bị bẩn, bạn cần tiến hành vệ sinh sạch sẽ cả trục kéo sau đó ống cuộn giấy.

– Nếu thời gian sử dụng máy in đã lâu; trục kéo giấy bị mòn thì quý khách nên thay một chiếc trục cao su kéo giấy mới.

5. Lỗi máy in canon 2900 in ra giấy trắng

Nguyên nhân:

– Trục từ của máy bị hỏng

báo erro khi cài máy in Canon

– Cáp nguồn bị hỏng

– Do hộp mực máy in báo erro

Trục kéo giấy hoặc quả đào bị mòn khiến máy in Canon 2900 khó kéo giấy

Máy in Canon 2900 in ra giấy trắng

hướng khắc phục:

thay trục từ mới nếu trục từ bị hỏng

kiểm tra sau đó cài đặt mới lại driver nếu driver bị lỗi. Chi tiết hướng cài đặt máy in Canon 2900 ĐÂY

test lại cáp nguồn xem với bị lỏng hay lỗi hỏng gì không. Nếu cáp lỏng chỉ cần kết nối lại. Nếu cáp hỏng cần thay mới.

test lại hộp mực in bằng hướng tháo dỡ ra chạy thử trên máy in khác cùng dòng. Nếu xác định lý do chính xác do hộp mực người dùng cần thay một hộp mực in mới.

6. Máy in canon 2900 in bị kẹt lệnh in

Nguyên nhân:

lý do dẫn đến lỗi máy in Canon 2900 bị kẹt lệnh có khả năng do tệp tin cần in với kích thước quá lớn; do quên nạp giấy; nạp giấy nhầm khay hay do bộ nhớ của máy in.

hướng khắc phục:

Khi một lệnh in bị kẹt lại, nó sẽ chặn lại cả những lệnh in sau. Vì vậy ngay khi máy in bị ngừng sau đó người dùng xác định lỗi Không tận nhà phần cơ; hãy thử kiểm tra danh sách lệch chờ in để tìm ra tác vụ gây tắc nghẽn. Sau đỏ hủy tác vụ gây tắc nghẽn.

hướng xem danh sách lệnh in khi laptop của quý khách sài riêng máy in: Trong hệ điều hành tìm Control Panel => vào mục Printers. Ttrong máy Mac tìm Utilities => vào mục Print & Fax. những tác vụ in bị kẹt sẽ hiển thị tận nơi đây quý khách có khả năng chọn hủy tác vụ đó.

các máy in nối mạng mà được chia sẻ cho Tràn lan người dùng, bạn sẽ chỉ được kiểm tra lại lệnh in được gửi từ máy tính laptop của chúng ta. Nếu lệnh in của người khác bị kẹt, quý khách cần nhờ người đó tự hủy.

Trục kéo giấy hoặc quả đào bị mòn khiến máy in Canon 2900 khó kéo giấy

Máy in Canon 2900 in ra giấy trắng

7. Máy in canon 2900 in bị mờ

Nguyên nhân:

Lỗi máy in Canon 2900 bị mờ có thể do mực bị ẩm; gạt từ kém; drum tích điện ko đủ; hộp quang bị bụi bẩn bám trên bề mặt kính. bạn cần loại trừ xác định chính xác lý do mới rất có thể khắc phục lỗi hiệu quả cao.

biện pháp khắc phục:

– Trong trường hợp nhu cầu in ấn ko cao, người dùng nên duy trì việc in kiểm tra lại 1 bản mỗi ngày hoặc mỗi tuần. Máy in được hoạt động thường xuyên sẽ mang đến chất lượng bản in ổn định; hạn chế mờ nhòe

– Máy in cần được đặt tận nơi vị trí khô ráo; tránh nước rơi rớt vào; tránh các nơi phổ biến ẩm như gần quạt hơi nước…Việc này giúp tránh tình trạng máy in in bị mờ do ẩm hộp mực in.

– Nếu hộp quang bị bám Rất nhiều bụi bẩn, quý khách cần vệ sinh thổi bụi sạch sẽ để đảm bảo bản in sắc nét.

với máy in laser Canon 2900, trống mực máy in drum vai trò vô cùng quan trọng. Đây là bộ phận in chữ lên trang giấy sau đó quyết định chất lượng tốt bản in. Khi trống in kém sau đó tích điện Không đủ, khách hàng nên thay một trống mực máy in mới.

Máy in Canon 2900 in bị mờ

Máy in Canon 2900 in bị mờ

8. Máy in Canon LBP 2900 khi in tiếng máy kêu két két

Nguyên nhân:

Lỗi máy in Canon 2900 phát ra tiếng ồn lớn hoặc tiếng kêu két két khi in có khả năng do kẹt trục quay trong bộ cơ máy in. lý do cũng có thể do dị vật rơi vào trong trục quay. Một số trường hợp, mực máy in trong hộp mực in bị vón cục. Khi trục xoay, gạt trong hộp mực sẽ bị kẹt bởi các cục mực máy in bị vón này khiến các bánh răng tạo tiếng kêu.

cách khắc phục:

Đầu tiên bạn nên kiểm tra lại xem trục quay của máy in bị kẹt không. Nếu dị vật rơi vào làm kẹt, anh chị cần bảo trì lại sạch sẽ. Trong trường hợp mực bị vón cục, người dùng cần Tách hộp mực để đổ hết mực cũ ra. Trước khi thay mực in mới khách hàng cần vệ sinh hộp mực sạch sẽ.

9. Máy in Canon LBP 2900 bị đầy mực máy in rớt ra máy

Nguyên nhân:

lý do tràn lan nhất dẫn đến hiện tượng này là do máy in đã sử dụng quá lâu nên mực in thải quá tràn lan. Hoặc khi nạp mực mới, quá trình Tách Lắp ko cẩn thận nên khách hàng gắn chưa có linh kiện; hoặc gắn Không chắc chắn linh kiện (trục từ hoặc gạt mực).

cách khắc phục:

Nếu lý do do thừa mực thải, khách hàng chỉ cần tháo dỡ hộp mực máy in đổ hết mực in thải đi là được. Nếu lý do do khắc phục cắm hộp mực in Không chuẩn xác, anh chị cần tháo ra Lắp lại. Hãy đảm bảo trục từ gạt mực in được cắm bị đầy đủ sau đó chắc chắn.

10. Máy in Canon LBP 2900 in ra bản in đen

Nguyên nhân:

– Main nguồn bị hỏng làm máy in bị mất cao áp. Khi Không điện cao áp cấp cho cao áp hộp mực máy in, trống mực máy in ko điện tích nên ko chữ trên trống. Đồng thời, trống sẽ được phủ một lớp mực máy in sau đó làm trang in bị đen.

– Lỗi máy in Canon 2900 in ra bản đen có thể do mực in thải trong hộp mực máy in quá phổ biến tràn ra.

– Một nguyên nhân khác ít anh chị nghĩ tới là với gián hoặc kiến làm tổ trong máy in. Chúng làm chập điện làm mất nguồn điện cao áp trên main nguồn.

cách khắc phục:

– Nếu lý do do tràn mực in thải, bạn có khả năng sửa chữa bằng cách đổ hết mực máy in thải trong hộp

thay main nguồn mới trong trường hợp main nguồn bị hỏng làm mất cao áp.

Máy in Canon có thể gặp lỗi in trắng hoặc đen toàn bộ

Máy in Canon khả năng gặp lỗi in trắng hoặc đen toàn bộ

11. Máy in canon lbp 2900 lỗi kéo thêm một trang trắng

Máy in canon lbp 2900 kéo thêm một trang trắng do role cuốn giấy Không đúng nhịp. Trong trường hợp này, người dùng xử lý bằng cách chỉnh lại role. Nếu thời gian dùng máy in quá lâu hơn, role cuốn bị mòn sau đó Không còn vận hành chuẩn xác; quý khách khả năng thay thế một role cuốn mới.

12. Khắc phục Máy in Canon 2900 ko nhận lệnh in thông qua hộp lệnh Run

Bước 1: Nếu làm theo cách này quý khách cần phải click tổ hợp phím Windows + R để mở hộp lệnh Run, đây bạn hãy Nhập vào loại lệnh services.msc rồi bấm OK để truy cập vào phương tiện Servies.

Bước 2: tại đây người dùng kéo xuống dưới tìm phần với tên là Print Spooler (hoặc Spooler), đây chính là tiến trình liên quan đến máy in của mình.

Select Print Spooler trong services

Chọn Print Spooler để tiến hành sửa chữa tiếp theo

Bước 3: nhấn chuột phải vào Print Spooler đây khách hàng chọn Restart để tiến hành khởi động lại tiến trình này.

quá trình khởi động lại sẽ diễn ra rất nhanh chóng, sau khi vận hành lại xong người dùng có thể in thử là biết kết quả sửa chữa được lỗi máy in Canon 2900 bị kẹt lệnh in hay ko ngay. xử lý Restart Print Spooler này giống như việc người dùng khởi động lại một cái máy pc vậy, tất cả những lệnh sẽ bị reset về ban đầu.

13. Thao tác máy in Canon 2900 bị kẹt lệnh in trên Task Manager

Bước 1: Theo hướng làm này để sửa máy in Canon 2900 bị kẹt lệnh in khách hàng chỉ cần nhấn chuột phải vào thanh taskbar lựa chọn Task Manager.

Mở Task Manager bằng hướng chuột phải vào Taskbar bên dưới Màn hình

Bước 2: Tiếp theo đó khách hàng bấm vào bảng Services sau đó tìm tiến trình tên là Spooler tương tự như Print Spooler tại nhà biện pháp 1.

Chọn Restart Print Spooler trong Services tận nhà Task Manager

Bước 3: sau đó người dùng nhấn vào Restart để hoạt động lại, lưu ý là đợi khoảng 10 giây rồi mới kiểm tra xem lỗi máy in Canon 2900 bị kẹt lệnh in đã hết chưa vì xử lý trên Task Manager sẽ không hiển thị quá trình chạy như trên Services đâu nhé.

Bài viết trên đây là tổng hợp các thông tin hữu ích giúp sửa lỗi nhanh lẹ lỗi máy in canon 2900, hy vọng rằng sau khi tham khảo những nguyên nhân sau đó giải pháp trên người dùng sẽ nhận biết được đâu là lý do đang mắc phải tại chiếc máy in của anh chị nhé. Mặt khác, nếu vẫn chưa tìm ra lý do mắc lỗi, rẻ nhất khách hàng nên liên hệ với Nguyễn Gia Computer anh chị đang cần đơn vị thay mực máy in sửa máy in vui lòng liên hệ 039.7788.652 để được support tại nhà giá rẻ TPHCM.

Bài Viết Sửa Lỗi Máy In Liên Quan:

chúng tôi TNHH DỊCH VỤ công nghệ cao nhân viên NGUYỄN GIA
GỌI SỐ: 039.7788.652
GMAIL:
nguyengia.info.seo@gmail.com

ĐỊA CHỈ: 108/40 Tân Thới Hiệp 13. q. 12. HCM
Website
https://nguyengia.info/
Trang Chủ https://suamaytinhtainhatphcm.com/
Home Page https://napmuctannoi.com/
Trang Chủ https://suamaytinh24gio.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *