HƯỚNG DẪN KHẮC PHỤC LỖI MÁY IN KHÔNG IN ĐƯỢC NHANH CHÓNG

5/5 - (3 bình chọn)

Nguyễn Gia Computer Hướng dẫn khắc phục lỗi máy in không in được – Lỗi máy in không nhận lệnh in không khó để xử lý nhưng lại rất khó để tìm ra nguyên nhân cũng như phân biệt được rõ vấn đề máy in không nhận lệnh in bởi vì trên một số máy in có đèn báo tín hiệu cũng rất khó thể do phần cứng hoặc các thành phần bên trong có vấn đề. Chẳng hạn khi bạn sửa lỗi máy in bị kẹt giấy nhưng lại không xử lý triệt để và để làm rơi mảnh giâys bên trong thì cũng có khả năng máy in không nhận lệnh in.lỗi máy in không in được

 

Việc xác định lỗi này dễ dàng hơn với các loại máy sử dụng màn hình LCD khi mọi thông tin, mọi lỗi đề được hiển thị và kèm theo cả hướng dẫn sửa chữa nữa. Nhưng cho dù là vì lý do gì đi chăng nữa bài viết này sẽ giúp bạn liệt kê lại các nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy in không nhận lệnh in và cả cách xử lý cho nó nữa.

CÁCH SỬA MÁY IN KHÔNG NHẬN LỆNH IN TRÊN MÁY TÍNH

1. Do Lỗi Hệ Diều Hành Đang Sử Dụng.

Có thể do lỗi hệ điều hành windows, mặc dù trường hợp này hiếm khi xảy ra nhưng bạn cần phỉa chú ý, và chúng ta cũng không nên bỏ qua bất cứ một nguyên nhân nào nếu khả năng nó có thể xảy ra. Đôi khi nó cũng do một vài tiếng trình xung đột với nhau, không tương thích dẫn đến lỗi máy in không nhận lệnh in. Để xử lý vấn đề này đôi khi bạn chỉ cần khởi động lại máy tính.

2. Lỗi Do Dây cable Kết Nối

Trường hợp do dây cable kết nối của bạn có thể dây cable bị hư hại, bị đứt ngầm do các tác động về vật lý. cable kết nối là một trong những vấn đề mà bạn cần phải kiểm tra vì có thể là do cable đó cũ hoặc cable đó bị các tác động vật lý như kéo, dẫm lên rất có thể gây đứt mạch bên trong khiến việc truyền tải dữ liệu từ file in ra máy in bị chậm hoặc có vấn đề là máy in nhận lệnh nhưng không in. lỗi máy in không in được

Thực chất chúng ta không thể kiểm tra được trực tiếp cable hỏng hay không mà thay vào đó hãy kiếm thêm 1 sợi dây cable tương tự như vậy và cắm vào thay thế, nếu sợi đây cable mới chạy tốt, máy in không có vấn đề gì thì chắc chắn là do cable đang sử dụng có vấn đề.

3. Lỗi Chưa Bật Nguồn Máy In

Đây là nguyên nhân nghe có vẻ vô lý nhưng tình trạng này nếu bạn làm văn phòng rất hay xảy ra, đôi khi chỉ là do chưa bật máy, chưa cắm nguồn hoặc cũng có thể dây cắm vừa bị rời ra khỏi máy in. Hãy kiểm tra cẩn thận các kết nối về điện trước khi tìm hiểu các bộ phận khác.

4. Do Lỗi IP Trên Máy In

Đôi khi do mất điện, hoặc mất mạng một lúc hoặc có khi là do máy bạn vừa cài lại được cập nhật IP mới, mọi chia sẻ về kết nối sẽ bị thay đổi do IP thay đổi, nhiệm vụ lúc này của bạn chỉ cần làm là chia sẻ lại máy in cho người xung quanh, nếu bạn không phải là máy chủ thì cần phải liên hệ với người đang là chủ máy in.

5. Để Windows Tự Tìm Lỗi Sửa Giúp Bạn

Nếu 4 phương pháp trên đều không phải là nguyên nhân cũng như cách xử lý không hiệu quả thì hãy làm theo cách sau đây để sửa máy in không nhận lệnh in.
Bước 1: Đầu tiên bạn hãy mở Menu Start gõ “control panel ” và sau đó truy cập vào phần quản lý Control Panel.
Bước 2: Sau đó bạn click chọn View devices and printers trong phần Hardware and Sound .
Bước 3: Click chuột phải vào máy in rồi lựa chọn troubleshoot để tìm kiếm nguyên nhân bị lỗi.
Bước 4: Tiếp theo bạn đợi một lát để hệ thống tự động check các lỗi gây ra máy in không nhận lệnh in.
Bước 5: Nếu không có rắc rối gì sẽ hiện ra Close the troubleshooter , còn không sẽ nhận được thông báo Try these repairs as an Adminitrator >Explore Additional Options để sửa lỗi.lỗi máy in không in được

– Và nếu cách trên không hiệu quả, bạn hãy khởi động lại tiến trình Spooler trên máy tính đi.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R rồi gõ vào đó” services.msc ” và ấn Enter .
Bước 2: Trong Services bạn tìm kiếm tiến trình Print Spooler và lựa chọn Restart để khởi động lại nhé.

Sau bước này bạn hãy thử tiến hành in lại xem lỗi máy in không nhận lệnh in đã hoàn tất được sửa chữa hay chưa nhé.

Như vậy qua bài viết trên chúng ta đã biết được thêm cách sửa lỗi máy in không nhận lệnh in, qua đó bạn đã biết thêm về các cách sửa lỗi khi máy in gặp vấn đề cho dù nó là lỗi máy in không nhận lệnh in hay máy in nhận lệnh nhưng không in đều có thể sửa chữa được.

Trường hợp khi máy đã in, mà bạn phát hiện ra mình còn thiếu nội dung thì có thể hủy lệnh in ngay lập tức được không, đây là câu hỏi có rất nhiều bạn hiện nay, câu trả lời là có, việc hủy lệnh in ngay lập tức có nhiều cách khác nhau để thực hiện, nếu bạn không chuyên sâu thì việc tắt máy in sẽ là biện pháp tốt nhất.

HƯỚNG DẪN SỬA LỖI MÁY IN NHẬN LỆNH NHƯNG KHÔNG IN.

1. Kiểm Tra Lại cable Kết Nối Máy In

cable kết nối là một trong những vấn đề đầu tiên mà bạn cần phải kiểm tra nếu như máy in nhận lệnh nhưng không in, đơn giản là cable đó quá cũ hoặc cable đó bị các tác động vật lý như kéo, dẫm lên rất có thể gây đứt mạch bên trong khiến việc truyền tải dữ liệu từ file in ra máy in bị chậm hoặc có vấn đề là máy in nhận lệnh nhưng không in.

Thực chất chúng ta không thể kiểm tra được trực tiếp cable hỏng hay không mà thay vào đó hãy kiếm thêm 1 sợi dây cable tương tự như vậy và cắm vào thay thế, nếu sợi đây cable mới chạy tốt, máy in không có vấn đề gì thì chắc chắn là do cable đang sử dụng có vấn đề.lỗi máy in không in được

2. Có Quá Nhiều Lệnh In Trong Máy

Vấn đề này rất hay xảy ra trong mỗi trường làm việc văn phòng khi mà 5 đến 6 người, thậm chỉ cả chục người cùng chung nhau một cái máy in. bạn hãy tưởng tượng có đến gần chục lệnh in, cũng có thể hơn do nhiều người in nhiều file một lúc được chuyển đến máy in và chưa kể đến các file nặng nhẹ khác nhau cũng là một trong những nguyên nhân chính gây ra tình trạng máy in nhận lệnh nhưng không in. Để xử lý tình trạng trên bạn hãy làm theo hướng dẫn dưới đây.lỗi máy in không in được

Bước 1: Mở Menu Start lên gõ tìm kiếm “control panel ” và truy cập vào mục này.

Bước 2: Trong Control Panel bạn truy cập tiếp vào phần View devices and printers .

Bước 3: Tại đây bạn chọn máy in đăng dính lỗi máy in nhận lệnh nhưng không in và click chuột phải >See what’s printings .

Bước 4: Sau khi mở trạng thái máy in lên bạn nhấn vào Cancel All Documents để xóa toàn bộ lệnh in có trên máy in nhé.

3. Máy In Đang Ở Chế Độ Offline

Vì một vài tiến trình của máy in cũng như hệ điều hành windows xung đột với nhau gây nên tình trạng máy in bị đặt về trạng thái Offline, bạn đọc hãy làm theo các bước ở trên và sau đó trong mục Printer bạn bỏ tích dấu Use Printer Offline đi là được nhé.

4. Khởi Động Lại Máy In.

Nếu như bạn chẳng biết nguyên nhân do đâu thì khởi động lại máy in chính là sự lựa chọn sáng suốt nhất. Ở đây napmuctannoi.com muốn nói đến 2 cách mà bạn nên áp dụng là khỏi động lại máy in bằng cách tắt, bật nguồn trên thiết bị để sửa máy in nhận lệnh nhưng không in. Và cách thứ 2 là khởi động lại tiến trình máy in trên Windows bằng hướng dẫn dưới đây.

Bước 1: Click chuột phải vào góc trái màn hình để kích hoạt Power Menu sau đó chọn Powershell dạng Admin nhé.

Lưu ý: Với các máy Windows 7 hoặc Windows 10 không có Powershell thì bạn chỉ cần gõ tìm kiếm “cmd” và click chuột phải vào Command Prompt chọn Administrator để bật Command Prompt chế độ quyền quản trị.

Bước 2: Vào trong giáo diện Powershell / Command Prompt bạn gõ lệnh “net Stop Spooler ” để dừng tiến trình trên máy in lại.

Nếu có thông báo The Print Spooler service was Stopped successfully tức là chúng ta đã dừng thành công.

Bước 3: Ngay sau đó lại bật lại tiến trình này lên bằng cách nhập lệnh “net Start Spooler ” rồi Enter nhé.

Sau công đoạn này bạn sẽ in trở lại bình thường và tình trạng máy in nhận lệnh nhưng không in sẽ không còn.

Qua các cách trên hy vọng bạn đọc sẽ xem và ghi nhớ chúng, qua đó có thể biết thêm được nhiều phương pháp sửa lỗi máy in chứ không riêng gì việc máy in nhận lệnh nhưng không in cả khi tiến hành in qua mạng LAN các bạn nhé. nếu không được hãy liên hệ dịch vụ sua may in của chúng tôi. lỗi máy in không in được

Nguyễn Gia Computer CỬA HÀNG chuyên cài hệ điều hành MÁY VI TÍNH TẠI NHÀ QUẬN 5, bị các lỗi như: hệ điều hành bị chậm, đơ, đứng, ko sử dụng được, tư vấn tư vấn cho khách hàng sử dụng tốt nhất. Nhân viên kỹ thuật có mặt tại tất cả các quận. Hãy gọi 0397788652 ngay 10-20 phút chúng tôi có mặt.

CTY SỬA MÁY TÍNH – MÁY IN – CAMERA TẠI TPHCM NHANH CHÓNG

CHẤT LƯỢNG ✴️ UY TÍN ✴️ GIÁ RẺ ✴️ CHUYÊN NGHIỆP ✴️ BẢO HÀNH CHU ĐÁO

HƯỚNG DẪN KHẮC PHỤC LỖI MÁY IN KHÔNG IN ĐƯỢC NHANH CHÓNG

HƯỚNG DẪN KHẮC PHỤC LỖI MÁY IN KHÔNG IN ĐƯỢC NHANH CHÓNG QUÝ KHÁCH ĐANG CẦN DỊCH VỤ TẠI NHÀ ??? HƯỚNG DẪN KHẮC PHỤC LỖI MÁY IN KHÔNG IN ĐƯỢC NHANH CHÓNG

CÁC DỊCH VỤ DỊCH VỤ TẬN NHÀ TẤT CẢ CÁC QUẬN Ở TPHCM
SỬA MÁY TÍNH Ở TPHCM SỬA MÁY TÍNH GÒ VẤP TẠI NHÀ TPHCM
NẠP MỰC – SỬA MÁY IN SỬA MÁY IN TẠI NHÀ GÒ VẤP TPHCM
THAY MÀN HÌNH LAPTOP THAY MÀN HÌNH LAPTOP TẠI NHÀ TPHCM
LẮP ĐẶT CAMERA DỊCH VỤ LẮP ĐẶT CAMERA TẠI NHÀ TPHCM
CÀI ĐẶT MÁY TÍNH CÀI ĐẶT MÁY TÍNH TẬN NƠI
THAY PIN LAPTOP THAY PIN LAPTOP TẠI NHÀ TPHCM

KỸ THUẬT TRỰC LƯU ĐỘNG PHỤC VỤ TẬN NHÀ 22 QUẬN HUYỆN Ở TPHCM
NGOÀI GIỜ VUI LÒNG HẸN TRƯỚC

CÓ XUẤT HÓA ĐƠN VAT

| chỗ cài windows máy tính xách tay TOSHIBA tại QUẬN 5 rất nhanh| nơi cài đặt windows máy tính xách tay TOSHIBA tại nhà QUẬN 5 nhanh rẻ| đơn vị cài hệ điều hành windows máy tính xách tay HP tại QUẬN 5 giá rẻ

NHẮN TIN QUA ZALO HƯỚNG DẪN KHẮC PHỤC LỖI MÁY IN KHÔNG IN ĐƯỢC NHANH CHÓNG 0397788652HƯỚNG DẪN KHẮC PHỤC LỖI MÁY IN KHÔNG IN ĐƯỢC NHANH CHÓNG HOẶC ĐỂ SDT TRÊN UCHAT KỸ THUẬT SẼ LIÊN HỆ LẠI

chỗ uy tíntiệm cai win tai nha nhanh chóng

NGOÀI RA CÔNG TY NGUYỄN GIA COMPUTER CÒN NHẬN:

Thay màn hình laptop tại nhà quận gò vấp

Thay pin laptop tại nhà quận gò vấp

Thay bàn phím laptop quận gò vấp

Thay sạc laptop quận gò vấp

Và các linh kiện khác liên quan đến máy tính PC, laptop

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *