SỬA MÁY IN TẠI NHÀ TPHCM

Lỗi Máy In Paper Jam – Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Rate this post

Trong quá trình công nghiệp hóa, việc in ấn với việc sử dụng công nghệ tân tiến mới, trình độ cao đã giúp con người tiếp cận cực kỳ nhiều công sức lao động cũng như đem đến những bản thảo, bản in chuyên nghiệp, rõ nét. Nhưng trong quá trình in ấn không thể tránh khỏi một vài lỗi sẽ xảy ra. một trong số đó chính là lỗi Paper jam. tìm hiểu cụ thể Paper Jam là gì qua bài chia sẻ bên dưới để có thể tránh được lỗi này nhé.

1. Paper jam là gì?

Paper jam là một tín hiệu được thông báo trong tiến trình đang in ấn. nếu khách hàng nhìn thấy thông báo này tức là máy in đang gặp lỗi kẹt giấy. Kẹt giấy in là tình trạng giấy bị vướng, nằm kẹt lại giữa bộ phận căn lăn và lô sấy. Nó khiến cho máy không thể kéo được giấy ra khỏi để phun mực in làm công cuộc in nữa nên sẽ rơi vào trạng tháu ngừng khởi động tạm thời.

Paper jam là gì

Paper jam là gì?

Đối với những người làm trong ngành in ấn, tích lũy kiến thức, kinh nghiệm để kịp thời nhận diện đến xử lý nhanh nhất chóng bất kể lỗi nào xảy đến, trong đó phổ biến nhất là lỗi paper jam là nhiệm vụ vô cùng quan trọng. vì vậy cho nên ngoài việc tìm kiếm hiểu thật cụ thể lỗi paper jam là gì thì anh chị còn phải nắm rõ nguyên do nào gây ra lỗi này và cách khắc phục ra sao.

lúc máy in của anh chị gặp lỗi “paper jam” (giấy kẹt), đây là một số bước các bạn có thể thực hiện để fix vấn đề này:

  1. tắt máy inđầu tiên, hãy tắt máy in và đợi một thời gian để nó ngưng hoạt động hoàn toàn trước lúc anh chị bắt đầu thao tác.

  2. bật nắp máy inbật nắp máy in hoặc cánh trước của máy in để kiểm tra xem có tờ giấy kẹt trên máy không.

  3. Lấy giấy ra: nếu anh chị thấy tờ giấy kẹt, hãy nhẹ nhàng lấy tờ giấy ra khỏi máy in. Hãy cẩn thận và nhẹ nhàng để tránh làm hỏng bất kỳ bộ phận nào bên trên máy in.

  4. Kiểm tra đường đi giấy: Kiểm tra cẩn thận các con đường mà giấy đi qua trong công đoạn in. cam kết rằng không có bất kỳ mảnh giấy nhỏ hoặc vật thể nào khác gây cản trở trong đường đi của giấy.

  5. Kiểm tra cảm biến giấycó những máy in có cảm biến để phát hiện xem có giấy bị kẹt hay không. Kiểm tra xem cảm biến này có hoạt động đúng cách không và xem xét vị trí của nó.

  6. Kiểm tra kết nối và cài đặt giấyđảm bảo rằng máy in đang dùng dòng giấy thích hợp và đã được cài đúng cách. Kiểm tra xem các cài đặt kích thước giấy trong máy in và trên máy tính có khớp nhau không.

  7. hoạt động lại máy in: Thử tắt máy in, đợi khoảng 1 phút và sau đó bật lại máy. Đôi khi, việc khởi động lại máy in có thể xử lý vấn đề.

nếu như sau lúc thực hiện các bước trên mà vấn đề vẫn tiếp tục, khách hàng nên xem xét hotline với dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật viên của nhà sản xuất or một kỹ thuật chuyên nghiệp để được giúp đỡ thêm.

Anh Chị Quan Tâm: Các Lỗi Máy In Thường Gặp

Máy in báo ready to print nhưng không in được

Hướng Dẫn Cách Khắc Phục Sửa Lỗi Máy In Bị Pause Hiệu Quả

Hướng Dẫn Sửa Lỗi Máy In Bị Mờ Một Bên Sửa Nhanh Tại Nhà

Hướng Dẫn Khắc Phục Sửa Lỗi Máy In Bị Đen Giấy Nhanh Chóng

Sửa Lỗi Máy In Chỉ In Được 1 Trang 1 Tờ

Lỗi máy in canon 2900 không nhận cổng usb

Lỗi Máy In Không Kết Nối

Lỗi máy in canon 6230 nháy đèn đỏ

Lỗi máy in không kết nối với máy tính

Lỗi Máy In Epson L805 Nháy 5 Đèn

Sửa Lỗi Máy In Canon 2900 Bị Kẹt Giấy

lỗi máy in epson l805 nháy 2 đèn

2. tìm hiểu thông tin cụ thể về lỗi paper jam

2.1. nguyên do

Để máy in mắc lỗi paper jam có khá nhiều nguyên do tuy nhiên lỗi cơ bản thì có thể kể tới một vài lý do sau đây.

2.1.1. Đặt lệch giấy in

Nếu như giấy in không được đặt ngay ngắn trong khuôn thì nó sẽ nằm lệch ra khỏi khuôn quy định. vì thế lúc in ấn thì giấy sẽ bị kẹt. Đây chính là một nguyên nhân phổ biến hàng đầu mà bất cứ ai khi đảm đương máy in và thực hiện công việc in ấn đều cần lưu ý.

Vì sao lỗi paper jam

Vì sao lỗi paper jam – do giấy in bị đặt lệch

2.1.2. Chất lượng của giấy in

Giấy in cũng có rất nhiều loại. Trong lúc không phải máy in nào cũng có thể sử dụng được toàn bộ các loại giấy thì máy in đòi hỏi một tiêu chuẩn nhất định để trở nên thích hợp. Chính sự phù hợp và ăn khớp này sẽ quyết định công đoạn in ấn có mượt mà hay không. vì vậycác bạn nên cân nhắc lựa chọn giấy in sao cho thật tốt, giấy không được quá dày or cũng không thể quá mỏng. Cơ chế để xảy ra lỗi paper jam vì lý do chất lượng giấy in đó là sự không tương thích.

2.1.3. Có vấn đề ở chức năng tách giấy

Trong cơ chế hoạt động của máy in, chức năng tách giấy sẽ được làm bởi bộ phận cảm biến. lúc bộ phận này bị hỏng cũng đồng nghĩa rằng máy in không thể tách được giấy in một cách bình thường sẽlàm cho việc mắc lỗi Paper Jam.

Chức năng tách giấy gặp phải vấn đề

Chức năng tách giấy gặp phải vấn đề

2.1.4. Giấy bị dính vào nhau

lúc môi trường có độ ẩm cao thường làm xảy ra hiện tượng giấy bị dính chặt vào nhau. Điều đó sẽ khiến cho tiến trình tách giấy gặp phải khó khăn. Thế nên không còn có cách nào nữa ngoài việc bảo quản giấy in trong điều kiện khô ráo để tránh nguyên nhân này gây lỗi kẹt giấy trong lúc in.

2.1.5. Rách lô sấy giấy in

Lô sấy cũng chính là bao lụa vô cùng mỏng. Nó khá dễ rách Còn nếu có vật cứng, vật nhọn, góc cạnh nào đó lọt vào trong máy in. Đòi hỏi Bạn sẽ phải thật cẩn thận không để ghim hay bất kỳ vật gì lọt vào máy để tránh được nguy cơ làm rách lô sấy.

2.1.6. Bộ lăn kẹp giấy bị bẩn

Vì sao xảy ra lỗi paper jam

Vì sao xảy ra lỗi paper jam?

Bụi bẩn cũng có thể trở thành nguyên do làm cho máy in bị kẹt giấy. nếu các bạn dùng máy in lâu ngày mà không chịu vệ sinh tất cả máy, để cho bụi bẩn bị tích tụ bên trong cũng làm cho bộ lăn kẹp giấy bị giảm đáng kể hiệu quả sử dụng. Hãy luôn chú ý thời gian định kỳ để vệ sinh máy in nhé.

2.1.7. Trục kéo giấy bị mòn

hầu hết mọi bộ phận trên máy in dưới sự tác động của thời gian dùng cũng sẽ bị giảm tuổi thọ. Không những thế, độ chính xác lúc máy lấy số lượng giấy in cũng không chính xác. Trong cùng khi, giấy có thể được lấy nhiều nên làm cho việc in gặp phải rắc rối mang tên Paper jam.

Ý nghĩa của việc tìm ra nguyên nhân cho Bất cứ vấn đề đó là để tìm phương pháp fix. Vậy thì từ khám phá thú vị paper jam là gì, các bạn có biết cách fix sao cho hiệu quả hay không? Cùng nắm bắt nội dung quan trọng này để luôn sẵn sàng đối diện và chinh phục, giải quyết lỗi kẹt giấy chẳng cần lo lắng nhé.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng giấy in bị kẹt

nguyên nhân dẫn đến hiện tượng giấy in bị kẹt

2.2. Cách đơn giản để khắc phục lỗi Paper jam

Dựa vào nguyên do chúng ta sẽ tìm kiếm ra được cách khắc phục sao cho hiệu quả nhất. Vậy thì Bạn hãy thực hiện ngay một số biện pháp như sau, lỗi paper jam sẽ chẳng bao giờ xảy ra hoặc lúc vô tình phải đối diện với nó cũng không khiến các bạn lo lắng.

2.2.1. Những lưu ý quan trọng đối với giấy in

anh chị cần chọn giấy theo tiêu chuẩn thích hợpthích hợp với máy in. Đồng thời, khi chuẩn bị in chỉ nên đặt một lượng giấy vừa phải, không nên để vào khay số lượng giấy quá nhiều sẽ cực kỳ dễ bị kẹt.

Hãy kiểm tra xem giấy được đặt vào vị trí đúng quy định chưa. Luôn giữ cho khay giấy gọn gàng, không nên để chung nhiều loại giấy trong cùng một khay vì như vậy sẽ gây ra sự lộn xộn, giấy không được tiếp cho công đoạn in đúng cách nên có thể gây kẹt ngay từ đầu.

Khắc phục lỗi paper jam

khắc phục lỗi paper jam

2.2.2. Những phương án fix lỗi paper jam

lúc bị kẹt giấy, đơn giản nhất, dễ dàng giải quyết nhất mà người dùng nên ưu tiên chọn lựa đó chính là dừng khởi động của máy hoàn toàn, sau đó lấy giấy ra khỏi khay giấy. Để làm thao tác này không hề khó, anh chị chỉ cần tiến hành theo thứ tự sau thì ắt sẽ nhanh chóng giải quyết được lỗi kẹt giấy.

đầu tiên, hãy tắt máy tính, để nguồn điện được ngắt hoàn toàn. Tiếp đến các bạn hãy bật nắp của máy in ra, sau đó lấy hộp mực in ra trước, Tiếp theo là kéo phần giấy kẹt ra. Mọi thao tác tháo mở đều cần phải làm hết sức nhẹ tay, làm từ từ, bên cạnh đó dòng bỏ hoàn toàn giấy vụn ra khỏi. lúc đã chắc chắn mọi thứ trên máy đã được giải quyết dù là một hạt bụi nhỏ, một mảnh vụn giấy in còn có sót lại, tiếp tục cắm hộp mực máy in vào để sử dụng như bình thường sẽ.

Cách khắc phục lỗi paper jam trên máy in

Cách khắc phục lỗi paper jam trên máy in

Cách vừa chia sẻ chỉ có thể giúp fix tình trạng máy in dính lỗi paper jam tạm thời. nếu nguyên do đến từ trục kéo hoặc lô sấy, nguy cơ Bạn phải đối diện với lỗi sẽ thường xuyên hơn. Nó gây ảnh hưởng, tác động khá lớn đến việc in ấn liền mạch. Có thể Bạn vừa làm vừa phải dừng máy do bị kẹt, đi cùng là cả một quy trình khắc phục nên còn mất cả thời gian.

Cũng đừng để tình trạng này kéo dài lâu vì sẽ làm ảnh hưởng lớn tới tuổi thọ máy in. tối ưu nhất khi thấy có dấu hiệu khách hàng hãy tìm giới chuyên gia, nhân viên kỹ thuật để khắc phục.

Như vậy, bài viết này đã giúp quý khách hiểu rõ paper jam là gì. cực kỳ mong qua những chia sẻ này, anh chị sẽ biết được thực hiện như thế nào để giảm thiểu nguy cơ bị mắc lỗi paper jam nhé.

Liên Hệ Dịch Vụ Sửa Máy Tính NGUYỄN GIA Để Được Hỗ Trợ Sớm Nhất 039 77 88 652 ZALO

======( Hơn 20 nhân viên kỹ thuật Trực Và Phục Vụ Tại Nhà ở TPHCM )======
NGUYỄN GIA đơn vị sửa chữa máy in uy tín tại Hóc Môn
Dịch Vụ Nhận Sửa Chữa Kiểm Tra Máy In Tại Nhà TPHCM

Ngoài Ra Nguyễn Gia còn nhận cai phan memcài office Từ xa – Online

Dịch Vụ Sửa Máy In 24 Quận Huyện TPHCM

Sửa Máy In Quận 1 , Sửa Máy In Quận 3 , Sửa Máy In Quận 4 , Sửa Máy In Quận 5, Sửa Máy In Quận 6 , Sửa Máy In Quận Tân Phú , Sửa Máy In Quận Tân Bình , Sửa Máy In Quận Bình Tân , Sửa Máy In Quận Gò Vấp , Sửa Máy In Quận Phú Nhuận , Sửa Máy In Quận Bình Thạnh , Sửa Máy In Thủ Đức , Sửa Máy In Hóc Môn , Sửa Máy In Huyện Củ Chi

Thông Tin Liên Hệ

Tên Công Ty: CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT NGUYỄN GIA
MST: 0315918971 – Ngày Cấp Phép & Hoạt Động: 23/9/2019 – Website: https://nguyengia.infohttps://napmuctannoi.com
Mobi: 0799.739.688 – Vietel: 039.7788.652
Địa Chỉ Văn Phòng: 47 Đông Thạnh 6-3, Xã Đông Thạnh, Hóc Môn, TPHCM
XEM: CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH TPHCM và Các Quận 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, Tân Bình, Tân Phú, Bình Tân, Hóc Môn, Bình Chánh, Gò vấp, Phú Nhuận, Bình Thạnh, Thủ Đức, Nhà Bè, Củ Chi….

Danh Sách Dịch Vụ NGUYỄN GIA Cung Cấp Tại TPHCM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *