CÀI PHẦN MỀM ỨNG DỤNGSỬA MÁY TÍNH TẠI NHÀ # CUNG CẤP LINH KIỆN MÁY TÍNH

Cách Khắc phục lỗi Word 2010 bị khóa không đánh được chữ

Rate this post

Trong quá trình dùng ứng dụng Word nếu chẳng may khách hàng gặp lỗi Word 2010 bị khóa không đánh được chữ thì đừng quá lo lắng. Những giải pháp như sau sẽ giúp quý khách fix sự cố nhanh chóng để sửa, xóa hay thêm nội dung mới.

nếu như Word 2010 của quý khách bị khóa và không thể nhập liệu, có một số nguyên nhân có thể gây ra hiện tượng này. dưới đây là một số biện pháp Bạn có thể thử:

  1. Kiểm Tra Trạng Thái Caps Lock: cam kết rằng nút Caps Lock trên bàn phím không được mở. lúc mở, các chữ cái sẽ hiển thị dưới dạng in hoa.

  2. Kiểm Tra Trạng Thái Num Lock: nếu như các bạn sử dụng bàn phím số, đảm bảo rằng nút Num Lock không được tắt. lúc tắt, các nút số sẽ không hoạt động.

  3. Thử sử dụng Bàn Phím Khác: nếu có sẵn, truy cập một bàn phím khác và thử đánh chữ trong Word 2010 để xem liệu vấn đề là do bàn phím hay không.

  4. Khởi động Lại Word 2010: Thử đóng và mở lại Word 2010. Đôi khi, việc này có thể giúp giải quyết các vấn đề nhỏ liên quan đến ứng dụng.

  5. Kiểm Tra Quyền kết nối: đảm bảo các bạn có quyền truy cậpsửa chữa đổi tài liệu trong Word 2010. nếu như tài liệu được bảo vệ hoặc quý khách đang làm việc trên một máy vi tính với hạn chế quyền kết nối, điều này có thể gây ra vấn đề.

  6. Kiểm Tra Bảng Mã Định Kỳ (IME): nếu như khách hàng sử dụng bàn phím đa ngôn ngữ hoặc bàn phím không phổ biến, hãy kiểm tra xem Bảng Mã Định Kỳ có đang ảnh hưởng đến việc đánh chữ trong Word không.

  7. Update Word 2010: cam kết các bạn đang dùng phiên bản mới nhất của Word 2010. Có thể có các phiên bảnor cập nhật có sẵn để fix các vấn đề như vậy.

Nếu như anh chị đã thử các biện pháp trên mà vẫn gặp vấn đề, có thể có một vấn đề nhân viên kỹ thuật phức tạp hơn đang xảy ra. ở trường hợp này, khách hàng có thể muốn gọi ngay với bộ phận giúp đỡ kỹ thuật của Microsoft hoặc Liên Hệ NGUYỄN GIA để được giúp đỡ.

Nguyên do khiến file Word không chỉnh sửa chữa được

nguyên do khiến Word 2010 bị khóa không đánh được chữ, không chỉnh sửa được khá đa dạng. Tuy nhiên lỗi này thường sẽ gặp ở một số đối tượng thường sẽ là những khách hàng không sử dụng đầy đủ dịch vụ cung cấp bởi Microsoft như hệ điều hành windows bản quyền. Tuy vậy, lỗi Word 2010 không sửa, xóa bỏ, thêm nội dung mới không quá nặng và phức tạp nên có thể giải quyết nhanh nhấtloại bỏ hoàn toàn khi làm các chỉ dẫn fix sau.

Cách Khắc phục lỗi Word 2010 bị khóa không đánh được chữ
Cách Khắc phục lỗi Word 2010 bị khóa không đánh được chữ

Lỗi Word 2010 không sửa, xóa bỏ, thêm nội dung mới

Hiện phiên bản update mới nhất của ứng dụng ứng dụng văn phòng Office là bản Office 2019. Phiên bản này được khuyên dùng để tránh những lỗi vặt, nếu như máy vi tính anh chị chưa được nâng cấp phiên bản mới nhất thì có thể tải miễn phí Office 2019 về máy tính nhé. Hoặc Gọi 039 7788 652 NGUYỄN GIA hỗ trợ cài office online từ xa qua ultraview

Ngoài nguyên do này, một vài nguyên do khác cơ thể nhắc đến như:

  • Do người soạn thảo văn bản đó không muốn được khác chỉnh sửa chữa nội dung của họ
  • Do thanh công cụ Word 2010 bị ẩn đi và Bạn không thể chỉnh sửa chữa được nội dung như mong muốn…

Với những nguyên nhân này thì cách khắc phục lỗi không đánh được chữ trên Word 2010 như thế nào?

khắc phục lỗi Word 2010 bị khóa không đánh được chữ

Hãy cùng theo dõilàm từng bước cách fix lỗi Word 2010 bị khoá không đánh được chữ đơn giản, dễ thao tác dưới đây.

1. Lỗi do hết hạn sử dụng bản microsoft Office miễn phí

tình trạng Word bị lỗi không sửa chữa, xóa hoặc đánh thêm nội dung mới là vấn đề cơ bản thường sẽ gặp. Lỗi này còn gặp ở một số công cụ Office khác như Excel, PowerPoint và Outlook. nguyên do gây ra lỗi này có thể do anh chị đã hết thời hạn dùng bản Office miễn phí. thường sẽ lúc đăng nhập bằng tài khoản Microsoft, quý khách có thể gia hạn thêm vài ngày nhưng hệ thống sẽ gửi thông báo mua bản quyền microsoft Office thường sẽ xuyên như.

Cách Khắc phục lỗi Word 2010 bị khóa không đánh được chữ Phiên bản ứng dụng văn phòng Word Microsoft Office là bản 2010
Cách Khắc phục lỗi Word 2010 bị khóa không đánh được chữ

Phiên bản ứng dụng văn phòng Word Office là bản 2010

Với lỗi hết thời gian dùng thử bản Word 2010, việc không sửa chữa, xóa bỏ hay thay đổi nội dung mới là điều tất yếu. để xử lý lỗi này, Bạn không còn có giải pháp nào khác là mua bản quyền microsoft Office 2019 mới để tiếp tục sử dụng đầy đủ các khả năng của microsoft Office.

2. Lỗi do file đang để chế độ bảo vệ

Chế độ Protected View trên Word 2010 được trang bị để bảo vệ nội dung tài liệu lúc tải hay nhận một file Word mới từ người khác về máy vi tính của quý khách. Theo đó hệ thống microsoft Office sẽ tự động bảo vệ thiết bị người dùng khỏi những mối nguy hại do mã độc hại. lúc tải file Word về máy, khách hàng cần tắt chế độ Protected View đi thì mới có thể tiến hành sửa, xóa bỏ hay thêm nội dung mới như bình thường. Tất nhiên lỗi này chỉ xảy ra khi người gửi để file ở chế độ Protected View, Nếu như gửi file bình thường thì ít gặp hơn.

Cách Khắc phục lỗi Word 2010 bị khóa không đánh được chữ Chế độ Protected View trên Word 2010 được trang bị để bảo vệ nội dung tài liệu
Cách Khắc phục lỗi Word 2010 bị khóa không đánh được chữ

Chế độ Protected View trên Word 2010 được trang bị để bảo vệ nội dung tài liệu

còn có đối với trường hợp file Word đã bị mã hóa bởi người tạo sẽ không cho phép chỉnh sửa file. để giải quyết vấn đề file bị mã hóa rất phức tạp, tuy nhiên không phải là không thể xử lý. quý khách có thể tham khảo các bật file bị mã hóa theo các bước sau:

Bước 1: Tắt chế độ block (khóa) của file Word lúc tải file về máy bằng cách nhấn chuột phải vào file đó, chọn Properties >> Unblock >> Apply >> OK để xác nhận hoàn thành tác vụ.

Bước 2: bật file Word bất kỳ, có thể là file trắng rồi bấm vào mục File trên thanh công cụ.

Bước 3: Chọn Open >> Browse và chọn file Word đang bị mã hóa không mở hay chỉnh sửa được nhưng chưa mở file vội.

Bước 4: Tại phần All Files, khách hàng chọn kiểu Files khôi phục văn bản từ bất kỳ tệp nào. khi đó hệ thống sẽ giúp đỡ bật file Word bị mã hóa, nếu không bật được thì kết quả cũng sẽ hiển thị thông báo luôn.

Bước 5: Tại phần Open ở mực mở rộng anh chị chọn Open and Repair để mởsửa chữa file Word bình thường.

3. sử dụng tính năng Trust Center

Ngoài 2 lỗi phổ biến thường sẽ gặp trên thì khách hàng cũng sẽ gặp trường hợp một file Word bị khoá thì toàn bộ các tính năng trên thanh công cụ đều sẽ bị ẩn đi và khách hàng sẽ không thể làm các thao tác mong muốn được. Vậy để mở khoá file, hãy thao tác từng bước sau:

Bước 1: bật file bị khoá, click chọn File > Options.

Cách Khắc phục lỗi Word 2010 bị khóa không đánh được chữ Lỗi Word 2010 không sửa, xóa, thêm nội dung mới
Cách Khắc phục lỗi Word 2010 bị khóa không đánh được chữ

Bước 2: Trong giao diện Word Options > tìm và chọn Trust Center > Trust Center Settings.

Cách Khắc phục lỗi Word 2010 bị khóa không đánh được chữ lỗi Word 2010 bị khóa không đánh được chữ
Cách Khắc phục lỗi Word 2010 bị khóa không đánh được chữ

Bước 3: tìm mục Protected View ở thanh menu bên trái màn hình giao diện và bỏ tích 3 dòng đầu > nhấn OK.

Cách Khắc phục lỗi Word 2010 bị khóa không đánh được chữ lỗi Word 2010 bị khóa không đánh được chữ (1)
Cách Khắc phục lỗi Word 2010 bị khóa không đánh được chữ

Bước 4: bật lại file bị khoá và làm nhũng thao tác mà khách hàng mong muốn nhé.

Tên Công Ty: CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT NGUYỄN GIA
MST: 0315918971 – Ngày Cấp Phép & Hoạt Động: 23/9/2019 
Mobi: 0799.739.688 – Vietel: 039.7788.652
Địa Chỉ Văn Phòng: 47 Đông Thạnh 6-3, Xã Đông Thạnh, Hóc Môn, TPHCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *