SỬA MÁY TÍNH TẠI NHÀ # CUNG CẤP LINH KIỆN MÁY TÍNH

Hướng Dẫn Cách Sửa Lỗi Máy Tính Không Vào Được Mạng

5/5 - (1 bình chọn)

Cách sửa lỗi máy tính không vào được mạng

Trong tiến trình sài máy tính hay laptop chắc hẳn mọi người đã từng gặp phải trường hợp máy tính mất đường truyền Internet. Điều đó làm ảnh hưởng rất lớn đến công việc cũng như học tập, giải trí của mọi đối tượng. Vậy làm sao để sửa chữa máy tính, fix tình trạng trên một cách nhanh nhất? Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Nguyễn Gia Dịch Vụ Cài WinCài Phần MềmSửa Máy TínhVệ Sinh Máy TínhBán Máy Tính BànThu Mua Laptop Cũ Tại TPHCM

nguyên do khiến máy tính không vào được mạng internet

khá giống như chữa bệnh ở người, cần xác định được bệnh và nguyên do gây bệnh mới có thể có liệu pháp điều trị thích hợp. giống vậy, bước đầu tiên trong sửa lỗi máy tính mất mạng lan chính là quý khách cần xác định lý do mất đường truyền Internet do đâu:

– Do dây truy cập giữa Router, Modem với máy vi tính
– Tốc độ đường truyền yếu/ không ổn định
– Cột wifi bắt tín hiệu kém
– Do phần dùng mềm diệt virus (có thể chặn một số ứng dụng)
– Card mạng bị lỗi or bị tắt đi
– Chưa cài driver cạc mạng cho máy vi tính.
– Lỗi địa chỉ IP
– Lỗi DNS

Dấu hiệu thường thấy của máy tính mất mạng lan internet:

– Dấu chấm than vàng xuất hiện ở biểu tượng mạng
– Dấu nhân vàng ở cột biểu tượng mạng

Cách sửa chữa máy tính mất mạng

Reset modem để sửa lỗi không có truy cập internet

Việc đầu tiên cần làm lúc máy tính không truy cập được internetkhách hàng nên thử rút dây nối của modem ra khổi nguồn điện. Sau đó chờ đợi từ 1 đến 2 phút rồi hãy gắn điện lại như cũ. nguyên nhân có thể là do lâu ngày sử dụng, tín hiệu Wifi có thể bị chập chờn và thiếu ổn định. Nếu như máy vi tính vẫn không có kết nối internet, các bạn hãy tiến hành làm những bước Tiếp theo.

Kiểm tra tình trạng kết nối của máy tính pc, laptop với các thiết bị mạng

Nếu như máy để bàn không kết nối được internet thì Bạn hãy thử xem lại truy cập của máy vi tính với moderm wifi thông qua nối dây trực tiếp. Bạn hãy để ý xem phần dây kết nối có bị đứt đoạn hay có dấu hiệu bị chuột hay vật nuôi cắn đứt hay không. nếu như trường hợp đó xảy ra thì khách hàng nên đi mua một sợi dây nối mạng khác về thay thế để có thể kết nối mạng internet như bình thường sẽ.

Hướng Dẫn Cách Sửa Lỗi Máy Tính Không Vào Được Mạng

Còn nếu không thấy có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào mà máy tính bàn, laptop vẫn không kết nối được mạng thì có lẽ đó là do lỗi đường truyền phía bên nhà cung cấp dịch vụ internet. trong trường hợp này thì khách hàng không nên manh động mà hay tìm kiếm số điện thoại chăm sóc các bạn của nhà mạng quý khách đang sài để gọi điện thoại thông báo sự cố và nhờ công ty họ cử nhân viên kĩ thuật xuống kiểm tra và khắc phục sự cố máy để bàn mất mạng.

Kiểm trang trạng thái ON/OFF của card mạng

Để biết chính xác lỗi mất đường truyền Internet có phải do card mạng gây ra hay không? Bạn nên thực hiện tuần tự những bước như hướng dẫn bên dưới.

Bước 1: bấm chuột phải vào biểu tượng mạng trên thanh Taskbar của hệ thống. bấm chọn Open Network and Sharing Center.

Xem thêm: Lỗi Máy Tính Có Mạng Nhưng Không Vào Được Web
Bước 2: Nhìn vào phía cột bên trái màn hình. Chọn Change adapter settings.

Bước 3: các bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng mạng Wifi mà mình hay dùng. Còn nếu đang ở chế độ Enable thì khách hàng không cần thay đổi gì thêm. Còn nếu như nó đang ở chế độ Disable thì các bạn hãy bấm vào và chọn Enable lên là thành công.

Lỗi card mạng khiến máy tính không truy cập được internet

Cũng sẽ có trường hợp do card mạng máy tính của anh chị dùng đã lâu mà chưa update nên sẽ làm cho máy tính Windows 10 mất mạng LAN. trường hợp này biểu tượng mạng Wifi sẽ xuất hiện dấu chấm than màu vàng và làm cho máy tính không có kết nối internet. Việc Bạn cần thực hiệnnhanh nhất chóng tải driver card mạng mới nhất để fix lỗi máy tính mất mạng.

khắc phục lỗi máy vi tính vào được mạng bằng Proxy

Lỗi máy tính không truy cập được mạng LAN xuất hiện là do thiết bị đó đã được setup một Proxy mặc định để có thể kết nối hệ thống mạng. Do đó, lúc anh chị mang máy tính đi nơi khác thì nó không thể tự động nhận diện được các địa chỉ Proxy của các nơi khác dẫn tới lỗi máy vi tính không truy cập được internet.

biện pháp xử lý: Bỏ tuỳ chọn Proxy mặc định trên máy tính.

Bước 1: bật cửa sổ Control Panel trên máy vi tính sử dụng hệ điều hành windows Windows 7 or Windows 10.

Sau đó lựa chọn Network and Internet -> Internet Options.

Bước 2: Trong cửa sổ Internet Properties. người dùng tìm kiếm để thẻ Connections và chọn LAN settings ở phía bên dưới của cửa sổ.

Bước 3: Bỏ tích ở mục Use a proxy server for your LAN. Sau đó click OK.

Sửa Lỗi Máy Tính Không Vào Được Mạng

Lỗi IP khiến máy vi tính không kết nối được internet

Cũng cũng giống như trường hợp Proxy, có thể máy vi tính khách hàng đang mặc định cài đặt chế độ IP tĩnh nên máy tính không truy cập được internet.

Cách khắc phục: lựa chọn chế độ nhận IP tự động thay cho chế độ IP tĩnh.

Bước 1: Nhấp phải chuột vào biểu tượng Wifi trên thanh Taskbar bên ngoài màn hình máy tính. Chọn tuỳ chọn Open Network and Sharing Center.

ở mục Connections phía bên phải chọn truy cập Ethernet hoặc Wifi như trong hình.

Bước 2: Sau khi cửa sổ Ethernet xuất hiện, người dùng chọn lựa Properties.

Bước Tiếp đến chọn Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4).

Bước 3: Cửa sổ Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4) Properties hiện lên. Bạn lựa chọn thuộc tính Obtain an IP address automatically thay thế cho Use the following IP address. Sau đó click OK để hoàn thành.

2. Lỗi máy vi tính Có Dấu Chấm Than Trên Biểu Tượng Mạng:

Trên góc màn hình máy tính hiển thị biểu tượng mạng có dấu chấm than có lẽ là tình trạng mọi đối tượng hay gặp nhất. Cách khắc phục đối với trường hợp trên khá rất đơn giản, bởi nguyên do chỉ là do số lượng người truy cập mạng quá đông dẫn đến tình trạng limited. Để fix người dùng chỉ cần xin cấp lại địa chỉ IP cho máy bằng câu lệnh DOS như sau:

– Bước 1: Chọn RUN | gõ CMD | click Enter

– Bước 2: Xuất hiện của sổ DOS | nhập vào câu lệnh ipconfig /release | bấm Enter

– Bước 3: nhập vào câu lệnh lệnh ipconfig /renew | bấm Enter

– Bước 4: Kiểm tra lại kết nối mạng Internet xem đã được hay chưa.

Ngoài ra bạn có thể khắc phục lỗi mạng chấm than bằng cách đặt IP tĩnh, khởi động lại Router, cấu hình lại thiết bị Wifi và khởi động lại máy vi tính.

3. sài Câu Lệnh Trong DOS khắc phục máy vi tính Vào Mạng Bị Lỗi:

nếu như khách hàng có một chút hiểu biết về máy tính thì đây là cách khắc phục máy tính bị lỗi mạng khá rất đơn giản. Chỉ với các câu lệnh trong DOS tưởng chừng khó khăn những lại khá đơn giản có thể giúp khắc phục tình trạng này nhanh chóng.

– Bước 1: Chọn Run | Gõ cmd | bấm chuột phải vào Command Prompt | Chọn Run as administrator

– Bước 2: Gõ lệnh netsh winsock reset catalog

– Bước 3: Gõ lệnh netsh int ip reset reset.log

– Bước 4: mở lại máy tínhkết nối vào Internet

máy tính mất đường truyền Internet do lỗi DNS

Lỗi này cũng sẽ khiến cho máy vi tính, máy tính xách tay của anh chị mất mạng Internet. Những thông báo để nhận biết lỗi này là This webpage is not available hay Unable to resolve the server’s DNS address. Đây là những thông báo cho biết của quý khách hiện tại bị lỗi không thể phân giải máy chủ qua hệ thống DNS.

Cách khắc phục máy vi tính bị lỗi DNS như sau:

Bước 1: Nhấp chuột phải vào biểu tượng mạng bên ngoài Taskbar của Desktop. Sau đó chọn Open Network and Sharing Center và chọn tiếp mục Connections như cách sửa chữa lỗi cấu hình IP bên trên.

Bước 2: Trong mục Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4) Properties. anh chị tích chọn vào mục có ghi là Use the following DNS server address. Sau đó Bạn điền giá trị cho hai mục Preferred DNS serverAlternate DNS server lần lượt là 8.8.8.88.8.4.4. Cuối cùng click OK để hoàn tất.

Bước 3: Nếu như đã làm xong bước 2 mà máy vi tính, máy tính xách tay vẫn không có kết nối internet thì anh chị hãy chọn mục Obtain DNS server address để máy vi tính tự động cấu hình DNS nhé.

sửa chữa lỗi tường lửa khiến máy vi tính không vào được mạng

Một trong các nguyên nhân thông dụng nữa đó là hệ thống tường lửa của máy vi tính tự động chặn kết nối với mạng internet. Để có thể tắt chế độ tường lửa, anh chị làm như sau:

Bước 1: truy cập vào Control Panel của máy vi tính. Chọn mục Windows Defender Firewall.

Bước 2: Nhấp chọn mục Windows Firewall. Sau đó chọn tiếp mục Turn Windows Firewall on hoặc off ở phía bên trái màn hình.

Bước 3: chọn lựa dòng Turn off windows firewall ở cả hai mục Private network settingsPublic network settings. Sau đó bấm OK để hoàn tất quá trình.

Không kết nối được Internet nhưng máy vi tính thông báo đã truy cập

Đôi khi, máy tính không có quyền truy cập Internet nhưng lại hiển thị là kết nối đang hoạt động. ở trường hợp này, hệ thống PC của quý khách không thể lấy được tín hiệu mạng Internet từ đường dây chính hay mạng đang bị chặn kết nối. kết nối không có quyền truy cập có nghĩa là bộ định tuyến không dây (Wireless router) vẫn đang hoạt động và đang truyền tín hiệu truy cập ổn định.

lúc máy tính không thể kết nối với Internet theo cách này, Bạn nên kiểm tra xem Router chính có gặp sự cố mất điện hay không. nếu không, hãy tiến hành kiểm tra truy cập mạng:

Trên PC, quý khách nhấp chuột phải vào biểu tượng Internet và khởi chạy Troubleshooter để xác định sự cố. Trên máy vi tính Mac hoặc Chromebook, khách hàng truy cập vào cài đặt mạng và tìm công cụ chuẩn đoán để báo cáo sự cố.

Bước 1: mở Settings bằng phím tắt Windows + I sau đó chọn Network & Internet.

Bước 2: Chọn Status.

Bước 3: Chọn Network Troubleshooterthực hiện theo các bước hướng dẫn trên màn hình để chuẩn đoán và khắc phục sự cố. khả năng này có thể không fix được mọi thứ, nhưng nó sẽ giúp Bạn xử lý đa phần các lỗi liên quan đến truy cập Internet.

máy tính & laptop đang ở chế độ máy bay

Đây là trường hợp khá hi hữu có thể dẫn đến máy vi tính không vào được mạng. Có thể trong công đoạn thao tác sử dụng máy vi tính, quý khách đã”lỡ tay” ấn nhầm phím tắt bật chế độ máy bay của máy vi tính, laptop. trường hợp này khách hàng chỉ cần tắt chế độ máy bay là máy tính đã có thể truy cập mạng internet bình thường.

Trên đây là các nguyên nhân thông dụng thường gặp và cách sửa chữa lỗi máy vi tính không kết nối được internet trong từng trường hợp cụ thể. mong là bài viết này sẽ hữu ích với tất cả chúng ta.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT NGUYỄN GIA
GỌI SỐ: 039.7788.652

ĐỊA CHỈ: 108/40 Tân Thới Hiệp 13. Quận 12. HCM
Website 
https://nguyengia.info/
Trang Chủ https://suamaytinhtainhatphcm.com/
Home Page https://napmuctannoi.com/
Trang Chủ https://suamaytinh24gio.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *