Tổng Hợp

HƯỚNG DẪN KHẮC PHỤC LỖI FULL DISK 100% WINDOWS 10 VÀ WIN 8.1

5/5 - (2 bình chọn)

Lỗi full disk 100 có nghĩa là disk spage usage (Dung lượng lưu trữ) trên hệ điều hành của bạn đã full 100%, máy bị đơ, chậm. NGUYỄN GIA COMPUTER Sẻ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi đầy dung lượng ổ cứng.Bài viết sau đây sẽ tìm hiểu hiểu về cách khắc phục lỗi full disk win 10 hiệu quả, không cần ra tiệm sửa. Nếu không được hãy liên hệ chúng tôi 039.77.88.652. dịch vụ sửa máy tính quận gò vấp và tại các quận tphcm

CÁC TỪ KHÓA KHÁCH HÀNG HAY TÌM KIẾM VỀ LỖI FULL DISK VÌ LỖI NÀY KHÁ PHỔ BIẾN HIỆN NAY ĐẶT BIỆT LÀ ĐỐI VỚI WINDOWS 10 VÀ WINDOWS 8

lỗi full disk 100 win 10, lỗi full disk 100 là gì, lỗi full disk 100 win 8.1, lỗi full disk 100 trên windows 10, lỗi full disk 100 win 7, fix lỗi full disk 100 win 8.1, fix lỗi full disk 100, fix lỗi full disk 100 win 10, sửa lỗi full disk 100 trên windows 10, cách sửa lỗi full disk 100 win 8.1, lỗi full disk 100 win 8, lỗi full disk 100 windows 10, lỗi disk 100 là gì, sửa lỗi full disk 100 win 10, sửa lỗi full disk 100.

1. Lỗi full disk trên Windows 10 là gì?
Lỗi full disk có nghĩa là disk spage usage (Dung lượng lưu trữ) trên hệ điều hành của bạn đã full 100%, lỗi này thường gặp ở hệ điều hành win 8.1, win 10. Nó sẽ khiến cho máy tính bạn chạy chậm, hay bị đơ, bị đứng máy. Do máy tính gặp lỗi full disk sẽ gây nhiều trở ngại và khó khăn cho bạn khi sử dụng cũng như làm chậm tiến độ làm việc.

Để biết máy có đang gặp lỗi full disk hay không, bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: Click chuột phải vào thanh TaskBar ở màn hình chính, bấm Task Manager.

Bước 2: Trong bảng Task Manager, nếu bạn thấy Ô Disk bằng 96 – 100% đồng nghĩa với việc máy tính của bạn đang bị full disk, máy chạy chậm, đơ , treo , load lâu , không linh hoạt. 

2. Nguyên nhân máy tính gặp lỗi full disk

Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến máy tính gặp lỗi full disk 100% như:

– Do máy tính của bạn sử dụng ổ cứng quá cũ.

– Máy tính của bạn chưa được update hệ điều hành.

– Phần mềm diệt vi-rút quá nặng sau khi cài đặt.

– Bạn thường xuyên truy cập vào những trang web không đáng tin cậy hoặc tải những chương trình không bản quyền từ những trang web không rõ nguồn gốc. Chính vì lẽ đó, máy tính bạn sẽ bị nhiễm vi-rút, làm máy hoạt động chậm.

Có quá nhiều file lỗi bên trong hệ điều hành của bạn.

– Bạn đang mở quá nhiều cửa số trình duyệt hoặc nhiều chương trình cùng một lúc.

Cách 1. Tắt service Superfetch
Để tắt tính năng superfetch, bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Command Prompt và bạn gõ từ khóa sau: services.msc và nhấn enter nhé.
Tiếp theo bạn kiếm mục superfetch và nhấp đôi vào, bấm như trong hình nhé.

Trên đây là một vài thủ thuật giúp bạn khắc phục tình trạng 100% disk, thế nhưng không gì có thể chắc chắn là có thể khắc phục hoàn toàn. Vì thế nếu không thể khắc phục, bạn nên cài lại hệ điều hành hoặc dùng ổ SSD nhé.

Cách 2: Tắt đi các dịch vụ chạy ngầm và không cần thiết

Bước 1: Ở mục tìm kiếm Start, nhập tìm Services, sau đó click bấm Services (Desktop app).

Bước 2: Trong bảng Services, tìm và click bấm Background Intelligent Transfer

Bước 3: Ở mục Start up stype bạn bấm Disabled. Sau đó bấm Stop và ấn bấm Apply để áp dụng. 

Cách 3. Thiết lập DRAM ( BỘ NHỚ TẠM ) ảo hợp lí

Nếu máy bạn có lượng DRAM ( BỘ NHỚ TẠM ) tương đối nhiều thì bạn cũng không nhất thiết phải phụ thuộc nhiều quá vào DRAM ( BỘ NHỚ TẠM ) ảo.
Việc bạn thiếp lập dung lượng DRAM ( BỘ NHỚ TẠM ) ảo quá nhiều sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến ổ cứng của bạn.
Vì DRAM ( BỘ NHỚ TẠM ) ảo trên thực tế là share từ ổ cứng của bạn, việc này làm ổ cứng của bạn phải đọc và ghi nhiều hơn, dẫn đến các tình trạng hư hỏng ổ cứng như bad sector chẳng hạn.
Đầu tiên, bạn bấm chuột phải vào biểu tượng Computer (This PC) và bấm Properties.
Tiếp đến bạn bấm Advanced system settings, bấm tiếp mục Settings… và bấm qua thể Advanced, bấm tiếp mục Change… , tiếp đến bạn bấm mục Custom size.
Ở đây bạn nên thiết lập mục Initial size (MB): 1/2 DRAM ( BỘ NHỚ TẠM ) thật. Mục Maximum size (MB): Bằng DRAM ( BỘ NHỚ TẠM ) thật.
Ở đây DRAM ( BỘ NHỚ TẠM ) của mình là 8GB nên mình điền như vậy. Ở trên mạng có rất nhiều hướng dẫn là set với tỉ lệ lần lượt là: Bằng DRAM ( BỘ NHỚ TẠM ) thật và tiếp đó là gấp 1,5 lần DRAM ( BỘ NHỚ TẠM ) thật. Tuy nhiên theo mình thấy thì nếu DRAM ( BỘ NHỚ TẠM ) thât bạn không quá ít ỏi thì cũng không nên lạm dụng để gây hại cho ổ cứng như mình nói ở trên.
Sau khi đã thiết lập xong, bạn cần khởi động lại máy để thấy sự thay đổi.

Cách 4. Sử dụng tính năng Troubleshooting

Troubleshoot problems tự động dò tìm các vấn đề và có thể tự động khắc phục vấn đề. Nếu nó không thể khắc phục thì chương trình đưa ra một thông báo các sự cố và gợi ý khắc phục cho bạn.
Thường thì khi wifi bị limited chúng ta cũng dùng tính năng này, và hầu hết là sửa được, haha. 

Các bạn vào Control Panel để vào Troubleshooting hoặc có thể tìm bằng từ trouble như hình bên dưới. Tiếp đó bạn bấm Maintenance tasks và cứ Nextnext tới nhé.

Cách 5. Tắt chức năng Maintenance

Theo đa số tut trên mạng thì đây cũng là một trong những nguyên nhân gây ra lỗi 100% disk.
Vì thế bạn cũng nên thử tắt nó đi xem kết quả có khả quan không nhé.
Để tắt tính năng này, bạn nhấn phím Windows + Q hoặc bạn có thể bấm chuột phải vào biểu tượng Start (lá cờ) và bấm Search.
Sau đó bạn gõ: automatic maintenance và bấm giống như hình sau nhé.

lỗi full disk 100

Nếu không được các bạn hãy liên hệ chúng tôi cài win tại nhà quận gò vấp tphcm. chúng tôi sẽ hỗ trợ cài đặt win lại để giải quyết lỗi đầy ổ cứng chạy 100% cho các bạn. chúng tôi chuyên cài windows 7 , 8 , 8.1 , 10 tận nơi theo yêu cầu của khách hàng tại các quận trên địa bàn tphcm. DỊCH VỤ SỬA MÁY TÍNH NGUYỄN GIA COMPUTER

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *