Tổng Hợp

SỬA LỖI MÁY TÍNH KHÔNG LÊN MÀN HÌNH

1/5 - (1 bình chọn)

Chắc hẳn trong mọi người, lúc dùng máy tính sẽ có lúc gặp phải trường hợp “lỗi máy tính không lên màn hình desktop”, khiến bạn không thể thực hiện việc được với máy vi tính.

trong những bài viết lúc trước Nguyễn Gia đã đề cập đến một số biện pháp fix lỗi màn hình xanh, màn hình đen chữ trắng. Trong bài viết này Nguyễn Gia Computer sẽ gửi đến các bạn những tư vấn để khắc phục lỗi màn hình Desktop không lên nguồn.

Thông thường sẽ lỗi máy tính không lên màn hình được chia thực hiện 2 trường hợp, màn hình không lên nhưng case (cây) vẫn chạy, vẫn có nguồn và trường hợp màn hình không lên do case không chạy. chúng ta cùng đi tìm kiếm hiểu các chi tiết từng trường hợp một nhé!

LỖI MÀN HÌNH KHÔNG LÊN DO THÙNG CPU MÁY TÍNH KHÔNG CHẠY

Việc đầu tiên khi bạn mở máy vi tínhmàn hình máy tính không lên là phải tiến hành kiểm tra xem cây máy tính có chạy không. trong trường hợp cây không chạy thì bạn nên kiểm tra lại công tắc nguồn máy vi tínhcắm lại các dây Lắp nguồn vào máy vi tính, sau đó mở máy tính kiểm tra lại.

máy vi tính không lên màn hình và bàn phím

ở trường hợp máy vẫn không chạy bạn có thể sử dụng một chiếc nguồn máy tính khác để kiểm tra xem là lỗi do nguồn hay do bo mạch chủ bị lỗi. Tốt nhất trong trường hợp này, bạn nên mang máy đến các của hàng sửa máy tính để được kiểm tra xác định và fix lỗi tốt nhất.

LỖI MÁY TÍNH VẪN CHẠY NHƯNG KHÔNG LÊN MÀN HÌNH

Bỗng một ngày đẹp trời, bạn bật máy vi tính của mình lên để thực hiện việc mà chờ mãi màn hình Desktop không hiện hiện ra, bạn kiểm tra thì thấy nguồn vẫn chạy. rất chắc chắn máy vi tính của bạn đang gặp vấn đề cần phải khắc phục.

Tuy nhiên, để có cách khắc phục chính xác nhất lỗi máy tính vẫn chạy nhưng không lên màn hình thì bạn cần phải xác định được nguyên nhân gây nên lỗi trên là từ đâu. Để xem chiếc máy tính của mình có chạy bình thường hay không mọi đối tượng dựa vào những biểu hiện sau đây:

1. Tín hiệu đèn trên cây máy vi tính vẫn sáng:

Thông thường sẽ trên các case máy tình thường sẽ được bố trí một chiếc đèn led phía trước cây. Mỗi một loại case lại có cách bố trí vị trí đèn không giống nhau, thế nhưng nhìn chung thì vị trí của đèn lé thường là những chỗ dễ nhìn dù là máy vi tính đồng bộ hay máy tính tự lắp ráp.

Vị trí thường được bố trí đèn led thông báo chính là nút công tắc nguồn nằm phía trước mặt của cây, nhưng cũng có một vài trường hợp đặc biệt đèn thông báo này nằm ở những vị trí khác trên case.

nếu như máy tính bật không lên quạt vẫn chạy và đèn thông báo vẫn sáng thì bạn có thể loại trừ lỗi không lên màn hình do nguồn gây ra, do đó bạn có thể tiến hành kiểm tra đến các thiết bị khác trên case.

Đèn led trên case dùng thông thường sẽ

2. Nguồn vẫn chạy, đèn thông báo sáng nhưng nghe thấy tiếng BÍP kéo dài:

nếu máy vi tính của anh chị lúc mở máy lên mà đèn thông báo vẫn sáng nhưng nghe thấy một tiếng BÍP kéo dài lặp đi lặp lại (có có những máy không cắm loa sẽ không nghe thấy tiếng Bíp), thì chắc chắn máy tính của bạn đang gặp phải vấn đề với bộ nhớ ram.

Vệ sinh và cắm lại ram máy tính

Với trường hợp trên bạn hãy mở nắp máy vi tính rồi vệ sinh sạch sẽ các thanh ram máy tính và khe gắn ram trên main của bạn. Sau đó, bạn hãy Lắp lại và kiểm tra xem máy vi tính có hoạt động được không.

Trường hợp màn hình vẫn không lên và vẫn có tiếng kêu bíp có thể bỏ mạch chủ của bạn đã có vấn đề, bạn nên mang tới các của hàng sửa chữa máy tính để kiểm tra và sửa chữa.

Lưu ý: Bạn nên gắn ram máy tính sang một khe ram máy tính khác or sử dụng một thanh ram khác thay đổi để kiểm tra xem máy còn bị lỗi hay không.

ở trường hợp đã thay thế ram mà vẫn chưa được thì tính năng máy tính của bạn có thể đã bị lỗi ổ cứng, lỗi card đồ họa, …. Với trường những hợp này Nguyễn Gia Computer đã đề cập đến trong bài viết khắc phục lỗi máy tính bị đen màn hình trong số trước đó, các bạn có thể tham khảo.

3. máy tính chạy, có thể bật tắt được đèn num lock nhưng không lên màn hình:

Cây máy tính của bạn vẫn chạy và bạn có thể mở tắt đèn num lock trên bàn phím nhưng màn hình vẫn không lên. ở trường hợp này, có thể xác định được rằng case máy tính của bạn vẫn chạy bình thường, vấn đề của bạn chỉ nằm ở màn hình.

Đền num lock bàn phím vẫn sáng nhưng màn hình không lên

đầu tiên bạn cần kiểm tra xem màn hình có vào điện hay không? Bạn hãy cắm lại dây nguồn màn hình và mở tắt lại công tắc nguồn màn hình và kiểm tra lại xem màn hình có điện hay không.

ở trường hợp đèn báo nguồn màn hình không lên thì có 3 tính năng có thể xảy ra với chiếc màn hình của bạn đó là dây nguồn hỏng, công tắc nguồn hỏng và hỏng màn hình. Để xác định chính xác lỗi do đâu bạn kiểm tra từng bước như sau:

Đầu tiên muốn biết dây nguồn có bị hỏng hay không bạn chỉ cần kiếm một chiếc dây nguồn khác hoặc có thể lấy ngay dây nguồn đang gắn vào cây gắn thử lên màn hình và kiểm tra xem đèn nguồn màn hình sáng, bạn cần phải mua một chiếc dây nguồn mới cho màn hình.

Một chiếc dây nguồn máy tính chỉ khoảng 15 nghìn đồng

Trường hợp công tắc nguồn màn hình bị hỏng cực kỳ ít xảy ra, nhất là với các loại màn hình LCD giờ thì tính năng hỏng lại càng thấp, tuy nhiên vẫn có tính năng hỏng.

tính năng cuối cùng là màn hình của bạn đã bị hỏng, với trường hợp này và trường hợp hỏng công tắc bạn không còn cách nào khác là phải vác màn hình ra các của hàng sửa màn hình để nhờ sự can thiệp của thợ sửa màn hình hoặc bạn có thể mua một chiếc màn hình mới thay đổi.

4. máy tính chạy và đèn báo nguồn màn hình sáng lên nhưng màn hình không hiện lên gì:

Với trường hợp máy tính lỗi màn case vẫn chạy màn hình không lên thì có nhiều nguyên nhân và cách fix khác nhau, sau lúc chúng ta đã loại trừ các khả năng có thể xảy ra ở trên.

Với biểu hiện này thì máy tính của bạn có thể gặp phải một trong các lỗi như hết hạn thời gian sài thử windows, do xung đột phần mềm, do thiết lập chế độ hiển thị màn hình lúc chơi game,…

Một số nguyên nhân do phần cứng khác cũng thực hiện máy vi tính không lên màn hình

  • Do máy tính bị bám bụi bẩn và cần được vệ sinh ngay tại quạt nguồn, quạt chipà quý khách cũng có thể tự làm tại nhà với máy thổi vệ sinh và khăn khô.

Vệ sinh thổi bụi thường xuyên case máy tính

  • Các hiện tượng khác như: cháy tụ trên mainboard, lỗi chipset, màn hình bị trắng, ảnh tối, đỏ gạch, âm ảnh, bị nhòe,… liên quan nhiều đến phần cứng thì Bạn nên tới ngay các trung tâm sửa chữa, bảo hành or cửa hang máy vi tính uy tín để được kiểm tra, tư vấn và fix các vấn đề nhé.

còn có trong trường hợp bạn đã kiểm tra mà vẫn không tìm kiếm ra nguyên do gây loi khoi dong may tinh khong len man hinh thì tốt nhất bạn nên mang máy tính của mình đến các trung tâm sửa máy vi tính đáng tin cậy để được kiểm tra tổng thể một cách chi tiết nhất. Từ đó có biện pháp khắc phục lỗi triệt để nhất.

DỊCH VỤ SỬA MÁY TÍNH TẠI NHÀ QUẬN 1 | CỬA HÀNG SỬA MÁY TÍNH TẬN NHÀ QUẬN 2 | ĐƠN VỊ SỬA MÁY TÍNH TẬN NHÀ QUẬN 3 | CHỖ SỬA MÁY TÍNH TẬN NHÀ QUẬN 4 | ĐƠN VỊ SỬA MÁY TÍNH QUẬN 5 | BẢNG GIÁ SỬA MÁY TÍNH TẠI NHÀ TẬN NHÀ QUẬN 6 | Ở ĐÂU SỬA MÁY TÍNH TẠI QUẬN 7 | ĐỊA CHỈ SỬA MÁY TÍNH TẠI NHÀ QUẬN 8 | ĐƠN VỊ SỬA MÁY TÍNH TẠI NHÀ QUẬN 9 | GIÁ SỬA MÁY TÍNH TẬN NHÀ QUẬN 10 | BẢNG GIÁ SỬA MÁY TÍNH TẬN NƠI QUẬN 11 | SỬA MÁY VI TÍNH QUẬN 12 | ĐƠN VỊ SỬA MÁY TÍNH TẠI HUYỆN HÓC MÔN | CHỖ SỬA MÁY TÍNH TẬN NHÀ QUẬN GÒ VẤP | GIÁ SỬA MÁY TÍNH QUẬN BÌNH TÂN | CỬA HÀNG SỬA MÁY TÍNH TẬN NƠI QUẬN TÂN PHÚ | CÔNG TY SỬA MÁY TÍNH TẬN NƠI QUẬN TÂN BÌNH | ĐƠN VỊ SỬA MÁY TÍNH TẬN NHÀ QUẬN PHÚ NHUẬN | CÔNG TY SỬA MÁY TÍNH TẠI QUẬN BÌNH THẠNH | GIÁ SỬA MÁY TÍNH TẠI NHÀ QUẬN THỦ ĐỨC |

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT NGUYỄN GIA
GỌI SỐ: 039.7788.652

ĐỊA CHỈ: 108/40 Tân Thới Hiệp 13. Quận 12. HCM
Website
https://nguyengia.info/
Trang Chủ https://suamaytinhtainhatphcm.com/
Home Page https://napmuctannoi.com/
Trang Chủ https://suamaytinh24gio.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *