Tổng Hợp

38 thủ thuật máy tính PC – laptop cho dân văn phòng hiệu quả

Mục lục ẩn
Rate this post

38 thủ thuật máy tính PC – laptop cho dân văn phòng đơn giản hữu ích

1. Chèn file PDF vào EXCEL

Do nhu cầu công tác cần kết liên các file với nhau nên đôi khi bạn cần chèn file word hay pdf vào bảng tính excel để công việc của khách hàng được thuận lợi hơn, thuận lợi hơn.

Bước 1: Vào vị trí cần chèn file

Chọn insert và chọn “object”

Bước 2: tại nhà Create New chọn Adobe Acrobat Document từ thực đơn Object type.
Hãy chọn OK và trên desktop sẽ xuất hiện một hộp thoại. Chọn file PDF mà khách hàng muốn chèn vào bảng tính Excel, rồi nhấn Open.

Để đổi tên file mặc định ban đầu để file PDF mặc định là Adobe Acrobat Document bạn hãy nhấn “Acrobat Document object” sau đấy chọn “canver”

Chọn change icon để thay đổi

Vào caption để đổi thay tên rồi nhấn OK.

Nhấn chọn OK để thay đổi

2. cách chụp ảnh lại 1 phần desktop

giả dụ anh chị chỉ muốn chụp ảnh 1 phần desktop, đây là thủ thuật máy tính cho dân doanh nghiệp thuần tuý nhất để làm cho việc đấy, dù anh chị tiêu dùng máy Mac hay một windows 10 PC:

với máy Mac: Command + Shift + 4 và dụng cụ này xẽ xuất hiện. Chỉ cần kéo thả vào đúng phần Màn hìnhkhách hàng muốn chụp. Thả tay và thế là ảnh sẽ được lưu luôn vào desktop,

Đối với máy win 8, vào Start và chọn Snipping Tool.

3. Mở lại tab đã đóng

ví như anh chị vô tính đóng một tab chỉ cần nhấn Ctrl + Shift + T để mở lại tab vừa mới đóng.

Trên máy Mac: nhấn Cmd + Shift + T.

4. Tính năng snap và đa Màn hình win 8

Nhấn phím “Windows + phím mũi” tên sẽ khiến cho những cửa sổ chóng vánh thu nhỏ về 1 bên của desktop.

Hoặc nhấn “Shift + phím win 8 + mũi” tên sẽ chuyển cửa sổ sang Màn hình khác. trong khi nhấn “Windows + P” sẽ cho phép khách hàng chóng vánh thiết lập một Màn hình hoặc máy chiếu thứ hai.

5. bảo vệ tệp bằng mật khẩu

một cách đơn thuần để ngăn chặn người khác truy cập vào những tệp quan yếu của anh chị là mã hóa tệp. mang thể anh chị đã sở hữu 7-Zip, WinRAR, The Unarchiver, hoặc 1 phần mềm tương đương, tạo một kho lưu trữ mới, chọn để mã hóa nội dung và mật khẩu bảo vệ.

6. Sao chép một tập tin bằng bí quyết kéo thả

Để sao chép một tập tin trên máy Mac, hãy giữ nút Alt (hoặc Ctrl trên các máy Windows) sau ấy click và kéo thả tập tin.

7. Chuyển cửa sổ đến bất cứ phía nào trên desktop hoặc sang Màn hình tiếp theo

anh chị chọn windows xp đương nhiên 1 phím mũi tên (phải, trái, trên, dưới), cửa sổ ngày nay của bạn sẽ được chuyển sang những phía tương ứng của Màn hình.

như vậy, lúc bạn bấm windows + Shift + phím mũi tên, khách hàng sẽ đi lại cửa sổ windows tới bất cứ desktop nào tận nơi phía tương ứng.

8. Xóa bộ nhớ đệm trong vài giây

1 thủ thuật máy tính laptop cho dân văn phòng là xóa nhanh rẻ bộ nhớ đệm, chỉ cần bấm “Control + Shift + R”, thao tác này cũng sẽ làm cho mới trang của anh chị.

9. Khóa máy nhanh

nếu khách hàng cần đứng lên ra ngoài trong vài phút và ko muốn ai ngó vào desktop máy tính, Dự án dở dang của chúng ta đang khiến cho, thì anh chị hãy tức thời bấm tổ hợp phím “Windows + L”

Trên máy Mac: Nhấn tổ hợp “Command + Option + Eject ” hoặc nút Power giả dụ máy anh chị không sở hữu ổ đĩa quang.

10. Biến một cửa sổ trình thông qua thành công cụ chỉnh sửa văn bản

nếu như anh chị muốn biến cửa sổ trước mặt mình thành một dụng cụ để bạn tha hồ viết thêm chú thích, xóa, và thậm chí vẽ vời thì hãy thử sao chép những mẫu dưới đây vào thanh địa chỉ: data:text/html,

11.Phóng to/thu nhỏ desktop

Bấm Control/Command + 0 để đưa về cỡ desktop mặc định

Control/Command + dấu “+” để phóng to

Control/Command + dấu “– “ để thu nhỏ

12. Giảm ứng dụng chạy lúc phát động

ví như máy tính phát động đơ thì sở hữu thể do sở hữu quá nhiều nội dung chạy lúc phát động. Để giảm những Chương Trình này và làm cho máy tính khởi động tốc độ hơn phát triển thành tiện dụng hơn. bên cạnh đó anh chị nên rà soát các Chương Trình xóa khi phát động để ko làm sụp đổ hệ thống.

Windows: Mở trình quản lý tác vụ “Ctrl + Shift + Esc” và đi đến tab phát động để định cấu hình các ứng dụng anh chị muốn khởi chạy cộng mang hệ thống.

win 10 và phiên bản trước đó: Mở Run (phím windows 7 + R) và nhập msconfig để truy nã cập cửa sổ phần phát động tương tự.

macOS: Chuyển đến System Preferences | Users & Groups | chọn các bạn và nhấp vào tab Login Items. anh chị sở hữu thể xóa hoặc ẩn những áp dụng khởi động từ đây.

13. Phím tắt cho YouTube

Như khách hàng đã biết sử dụng phím bí quyết để lâm thời ngừng 1 video trên YouTube nhưng với thể bạn không biết dùng phím K cũng cho kết quả như vậy. không những thế khách hàng với thể dùng phím J và L sẽ tua lại hoặc tua đi 10 giây, M để tắt tiếng.

14. Thư mục Control Panel ẩn của win xp
windows xp sản xuất Control Panel chứa đa số những cài đặt Win, giúp khách hàng tiện dụng tinh chỉnh mọi thứ từ hình nền Máy vi tính để bàn đến thiết lập VPN.

Để vào chế độ này, tạo một thư mục mới với tên xác thực như thế này God Mode.ED7BA470-8E54-465E-825C-99712043E01C. tượng trưng thư mục sẽ chuyển thành tượng trưng của Control Panel và khách hàng sở hữu thể truy vấn cập và đổi thay đầy đủ những loại install.

15. sử dụng Spotlight

kiếm tìm tích hợp sẵn của windows xp ko phảivô ích, nhưng nó chắc chắn ko đáng tin cậy và liệt. không những thế Spotlight của macOS là dụng cụ “thông minh”. bạn hãy nhấn tổ hợp phím “Cmd + phím cách” để mở 1 ứng dụng bằng cách chỉ cần gõ hai tới 3 ký tự trước tiên của tên vận dụng, nó sẽ kiếm tìm những tập tin hoặc thậm chí khiến cho những phép tính.

16. Chuyển đổi giữa những cửa sổ đang mở

lúc bạn nhấn tổ hợp phím “Alt + Tab” cho phép anh chị đi lại qua các cửa sổ đang mở (Alt + Shift + Tab sẽ chuyển di ngược lại).

Trong macOS dùng phím tắt “Cmd + Tab”

17. phát động Chương Trình bằng những phím nóng

bạn muốn công tác của bạn chóng vánh hơn bao giờ hết, khởi động một ứng dụng thật nhanh chóng. bạn hãy click chuột phải vào shortcut của bất kỳ vận dụng nào trong win xp, bấm vào Properties và trong tab Shortcut, bạn sẽ thấy 1 trường “shortcut key” để thể tạo tổ hợp phím tắt ưa chuộng khởi chạy Chương Trình. Thủ thuật máy tính cho dân công ty này được hồ hết người dùng.

Lưu ý: nếu như nhấp vào tùy chọn “advanced” trong tab Shortcut, khách hàng thể đặt nó để chạy mang tư cách quản trị viên, đặc trưng bổ ích cho việc tạo một phím tắt cho elevated Command Prompt.

18.Thủ thuật máy tính cho dân văn phòng: Đóng cửa sổ/tab hiện giờ

Nhất nút X để tắt cửa sổ hiện tại? không cần mất thời gian tương tự đâu, chỉ cần nhấn Ctrl + W và cửa sổ bây giờ sẽ đóng lại.

19.Sử dụng phê chuẩn web tây riêng

Việc dùng không với cookie và lịch sử là hiển nhiên đối mang các hoạt động một mực. Để làm cho điều đấy anh chị nhấn tổ hợp phím “Ctrl + Shift + N” sẽ mở trình thông qua ẩn danh trong Chrome, “Ctrl + Shift + P” trên Firefox và Internet Explorer.

tiết lộ bí quyết đánh máy uy tín dành cho dân văn phòng
lúc bằng máy tính thì ai cũng mong muốn kĩ năng đánh máy tính laptop của mình được nâng cao. bên cạnh việc bạn bền chí tập tành theo các phương pháp đánh máy 10 ngón giá rẻ thì cũng nên dùng các mẹo để tăng rất có thể đánh máy. dùng thủ thuật máy tính pc cho dân cơ quan này việc đánh máy của bạn sẽ mau lẹ hơn chỉ sau vài bước dưới đây.

Bước 1: trước nhất, khách hàng mở Unikey lên, nhấn vào mở rộng tận nơi mục tùy chọn gõ tắt bạn tích vào 2 ô như hình dưới, sau đấy nhấn đóng để lưu thiết lập lại.

Bước 2: khách hàng hãy nhấp chuột phải vào Unikey nhấn vào Bật tính năng gõ tắt

Bước 3: tiếp tục bạn nhấy phải chuột và chọn Soạn bảng gõ tắt…

Bước 4: tại bước này một hộp thoại sẽ xuất hiện, bạn nhập từ khóa viết tắt tận nhà mục Thay thế, sau ấy viết tên đầy đủ vào ô Bởi.

20.Cách chuyển chữ hoa thành chữ thường

Đã bao giờ bạn gặp trục trặc lúc biên soạn thỏa văn bản mà phải chuyển 100% chữ in hoa thành in thường? Vậy phải khiến cho gì trong trường hợp này? sửa lỗi như thế nào để nhanh chóng và đỡ mất công sức nhất?

cách chuyển chữ hoa thành chữ thường
cách chuyển chữ hoa thành chữ thường dùng unikey
bí quyết chuyển chữ hoa thành chữ thường trong excel
Đối mang Excel thì anh chị sở hữu thể dùng hàm = UPPER ()để chuyển thành chữ hoa

không những thế, Anh chị em cũng sở hữu thể dùng hàm =PROPER() để viết hoa chữ mẫu đầu tiên của trong khoảng, hàm =LOWER() để chuyển chữ hoa thành chữ thường

bí quyết chuyển chữ hoa thành chữ thường trong word
bí quyết 1: Chuyển trực tiếp trên Word sở hữu chức năng sở hữu sẵn
Bước 1: Bôi đen đa số đoạn văn bản muốn viết chữ hoa

Bước 2: Chọn thẻ Home -> tượng trưng Aa -> UPPERCASE (hay với thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Shift + A) để chuyển thành chữ hoa. tại đây người mua cũng mang thể chuyển chữ đã chọn thành đa dạng kiểu khác nhau:

Sentence case: Là dạng viết hoa chữ loại trước hết của mỗi câu.
Lowercase: Là dạng viết thường hồ hết các chữ.
Capitalize Each Word: Là dạng viết hoa chữ chiếc trước nhất của mỗi trong khoảng.
tGOOGLE cASE: Là dạng viết thường chữ loại trước hết của mỗi trong khoảng, còn những những chữ sau của từ viết chữ hoa.
Lưu ý: người dùng cũng thể bôi đen phần nhiều đoạn văn bản cần viết hoa và nhấn tổ hợp SHIFT + F3 tới khi được chữ in hoa như mong muốn và đúng văn bản.

phương pháp 2: sử dụng phần mềm Unikey
Ngoài phương pháp trên thì người mua cũng với thể tiêu dùng phần mềm Unikey bằng cách sau:

Bước 1: Bôi đen đoạn văn bản muốn chuyển và chọn Copy.

Bước 2: Nhấn chuột phải vào biểu trưng Unikey dưới thanh taskbar -> công cụ hoặc với thể dùng tổ hợp Ctrl + Shift + F6 để mở hộp thoại Unikey Toolkit.

Bước 3: tại đây Cả nhà tùy chỉnh như sau:

Trong phần bảng mã chọn Nguồn và Đích là Unicode (1).
Trong phần lựa chọn, chọn sang chữ hoa (2).
Sau đấy nhấn Chuyển mã (3), xuất hiện thông báo thành công, chọn OK.
Bước 4: Mở lại văn bản Word, nhấn chuột phải chọn Paste (hoặc tổ hợp Ctrl + V), Anh chị em sẽ được văn bản chữ hoa.

cách chuyển chữ hoa thành chữ thường trong powerpoint
Đối sở hữu Powerpoint khách hàng hoàn toàn sở hữu thể chuyển chữ hoa thành chữ thường. bí quyết thực hành tương tự như chuyển trong Word. đấy là:

Bôi đen gần như đoạn văn bản muốn viết chữ hoa
Chọn thẻ Home -> tượng trưng Aa -> UPPERCASE để chuyển thành chữ hoa.
In một vùng tùy chọn trong Excel
Để in được 1 vùng tùy chọn trong Excel cũng rất đơn giản bằng thủ thuật như sau:

Bước 1: khách hàng kéo và chọn những ô excel mà khách hàng muốn xác định là vùng in.

Bước 2: Đi tới tab Page Layout trên Ribbon. Trên nhóm Page cài đặt (Thiết lập Trang) thì nhấp vào Print Area (Khu vực in) chọn Set Print Area (Thiết lập công ty in).

ví như trong trường hợp anh chị muốn in phổ quát vùng khác nhau thì chỉ cần giữ Ctrl và nhấp vào vùng muốn in. Mỗi vùng in được in trên trang chính của nó.

giả dụ bạn chưa muốn in ngay bảng tính thì mọi vùng in cũng được giữ lại trong tài liệu lúc bạn thao tác lưu bảng tính. Điều này tiện lợithuận tiện hơn cho người dùng.

In 1 vùng tùy chọn trong Excel
In một vùng tùy chọn trong Excel
khăng khăng hàng hoặc cột trong exel
Việc khăng khăng hàng hoặc cột trong Excel cực kỳ cần thiết đối với những người làm cho việc công ty, đặc biệt trong các trường hợp mà khách hàng mang một danh sách dài thì việc khăng khăng cột chiếc giúp khách hàng theo dõi thông báo tiện dụng hơn. Việc cố định hàng hoặc cột trong excel cũng hơi thuần tuý như sau:

20.Cố định hàng

Bước 1: Chọn hàng cần nhất thiết bằng cách nhấp chuột vào chiếc bên dưới nó. tỉ dụ anh chị muốn nhất quyết hàng 1 thì nhấp chuột vào hàng thứ 2.

Bước 2: Tùy theo phiên bản Excel mang thể thực hiện như sau:

Đối Excel 2003: tại nhà thanh thực đơn chọn windows => chọn tiếp Freeze panes.
Đối với Excel 2007, 2010, 2013, 2016..: tại nhà thanh Ribbon chọn View => nhấn vào Freeze Panes => chọn Freeze Panes là xong
Trong trường hợp ko muốn nhất mực hàng thì chỉ cần chọn unfreeze Pane là được.

21.Cố định cột

thực hành tương tự như bí quyết nhất thiết hàng. giả dụ muốn nhất thiết cột nào thì đặt chuột sang cột bên phải kế bên. ví dụ muốn khăng khăng cột A, thì anh chị đặt chuột vào cột B và thao tác tương tự như nhất quyết hàng.

23.Cách sử dụng máy in

Việc bằng máy in cũng rất cần phải có dân doanh nghiệp. Dưới đây là một đôi thủ thuật chất lượng để bạn sử dụng máy in tiện dụng nhất.

sử dụng máy in – Thủ thuật cần biết cho dân văn phòng
bằng máy in – Thủ thuật cần biết cho dân văn phòng
phương pháp in 2 mặt
cách thức in 2 mặt trong word
Để in hai mặt trong Word 2003 và 2007, mình bấm tổ hợp phím Ctrl + P. Trong Properties chọn Finishing và chọn mục Print on Both Sides.
Word 2010 và Word 2013, thì cũng bấm tổ hợp phím tắt Ctrl + P, nhưng tại mục Pages khách hàng cần chuyển từ Print One Sided sang Print on Both Sides để in hai mặt.
phương pháp in hai mặt trong excel
không giống như word, Excel ko tương trợ các bạn tính năng in 2 mặt khiến phổ biến người cảm thấy bất một thểhoang toàng. bên cạnh đó, chỉ cần biết một đôi thủ thuật thì anh chị với thể in 2 mặt thuận tiện.

Bước 1: Mở file excel cần in và sau đấy nhấn Ctr + P để mở lệnh in

Bước 2: Chọn Properties để vào phần thiết lập in, chọn Page install và chọn lệnh in 2 sideds, nhấn ok là xong.

24. phương pháp hủy lệnh in

Trong quá trình in ấn, nếu muốn hủy lệnh in thì phải làm cho thế nào? Rất đơn giản khách hàng với thể thực hiện theo thủ thuật Officespace hướng dẫn sau đây:

phương pháp hủy lệnh in trong windows 8
Bước 1: tậu tượng trưng máy in trong khay hệ thống và sau đó nhấp lưu ban vào nó để xem công việc in đang chờ.

Bước 2: Tiếp theo nhấp vào thực đơn Printer và sau đó nhấp vào Clear All Documents để xóa lệnh in.

nếu như không sắm thấy tượng trưng máy in trên thanh taskbar bạn với thể thực hiện như sau

Nhấn cùng lúc biểu trưng window + R, gõ lệnh Control Printers
Sau ấy chọn mục Devices and Printers, chọn tượng trưng máy in và nhấp chuột trái liên tiếp 2 lần để kiểm tra các lệnh máy in đang in
Sau đấy chọn file ko cần in và xóa file bằng phương pháp nhấp chuột phải vào file và chọn Cancel, giả dụ muốn hủy hết lệnh in thì chọn Cancel all document.

cách hủy lệnh in trong win 8
với windows xp mang thể thực hành bằng cách:

Chọn Start -> Run (hoặc tổ hợp phím windows xp + R), xuất hiện hộp thoại Run, nhập cmd và nhấn OK
Trong cửa sổ cmd, nhập net stop spooler và nhấn Enter, khi này lệnh in sẽ được hủy.
bí quyết bỏ dấu tiếng việt Excel
Bước 1: Copy nội dung cần cái bỏ dấu.

Bước 2: Tiến hành cái bỏ dấu trong bảng chuyển đổi Unikey như sau:

Mở bảng chuyển đổi Unikey
Bấm chuột phải vào tượng trưng Unikey tại nhà góc bên phải Màn hình máy tính, chọn Công cụ…:
Bước 3: Trong bảng chuyển đổi, anh chị thực hành những bước sau:

rà soát đúng bảng mã Nguồn và mã đích giống nhau tức thị cộng bảng mã của font chữ mà anh chị đang tiêu dùng.
Bấm vào chọn lọcchiếc bỏ dấu
Bấm vào nút Chuyển mã, xuất hiện thông báo thành công
Bấm Đóng để đóng bảng chuyển đổi lại
Bước 4: Dán kết quả vừa thu được tại bước 3 trên vào vị trí cần lấy kết quả

vị trí muốn lấy kết quả, dùng lệnh Ctrl + V để thu được kết quả như mong muốn.

25. bí quyết chụp ảnh Màn hình máy tính

Thao tác chụp ảnh Màn hình máy tính cực kỳ nhu yếuquan trọng, nhất là trong trường hợp cần san sẻ thông tin. Dưới đây là một đôi thủ thuật chụp desktop uy tín.

bí quyết chụp ảnh desktop
cách thức chụp ảnh desktop
sử dụng pm paint sở hữu sẵn
bí quyết chụp màn hình láp
Để chụp màn hình láp khách hàng với thể sử dụng nút PrintScreen (PrtScr). Đây là cách chụp ảnh đơn giản nhất, va nhanh chóng trên windows 8, mang thể chụp được hầu hết Màn hình thể lưu được trong bộ nhớ Clipboard. các bạn cũng thể sẽ mở công cụ chỉnh sửa chữa ảnh như sc6, Paint và dán hình ảnh vào để sử dụng, chỉnh sửa theo bắt buộc.

phương pháp này cũng khôn cùng hữu dụng khi bạn chỉ muốn chụp Màn hìnhdùng ngay trên những trình chuẩn y soạn thảo mà bạn đang khiến như Word, Outlook… và ko sở hữu ý định lưu nó thành file.

phương pháp chụp như sau:

Nhấn song song hai phím Fn + printscreen (được viết tắt là PrtSc Syrq) hoặc alt + printscreen, hoặc chỉ Printscreen tùy từng Laptop xách tay
Mở Paint và dán ảnh bằng Ctrl + V. Lưu ảnh lại Ctrl + S để dùng.
Chụp ảnh Màn hình win 8
Bước 1: anh chị bấm phím PrintScr trên bàn phím để chụp.

Bước 2: Mở paint ra

Bước 3: Bấm tổ hợp phím Ctrl + V để dán ảnh vừa chụp. Và lưu lại tấm ảnh chụp desktop win 10 này bằng phương pháp vào File >Save as

phần mềm chụp ảnh desktop máy tính
Ngoài việc tiêu dùng Paint ra thì với tất cả phần mềm chụp ảnh desktop và cho phép bạn tùy chọn nhiều hơn, một thể tiêu dùng hơn như:

Lightshot
Bước 1: vận tải phần mềm Lightshot và tiến hành cài đặt như bình thường.

Bước 2: Sau lúc cài đặt thành công thì tượng trưng của Lightshot sẽ hiển thị tận nhà khay hệ thống

Bước 3: Để chụp ảnh Màn hình máy tính laptop, thì chỉ cần nhấn vào tổ hợp phím Shift + Prnt Scrn hoặc phím PrtScr và chọn vùng chụp ảnh

Bước 4: Thả chuột, tận nơi thanh dọc là những công cụ để chỉnh sửa ảnh theo buộc phải, tận nơi thanh ngang là tùy chọn lưu và chuyên chở ảnh, in ảnh, copy ảnh, hủy chụp ảnh.

Bước 5: Lightshot sở hữu các tùy chọn thêm nét vẽ vào ảnh theo bắt buộc của người dùng, người dùng mang thể tùy chọn nét bút vẽ nhỏ hoặc to, tùy chọn màu sắc. Sau đấy nhấn vào chữ T để gõ chữ.

Bước 6: Nhấn vào tượng trưng Save để lưu ảnh lại.

Addon fireshot
vận tải Addon fireshot về máy và tiến hành install như thông thường. Sau ấy với thể chụp ảnh mang những chức năng:

Capture Visible area and…: là chụp ảnh trang web được biểu hiện trên desktop.
Capture Selected area and…: là chọn vùng sau đó chụp ảnh.
Capture Entire page and…: là chụp ảnh hầu hết trang web
Để chụp ảnh Màn hình bằng Fireshot, trước nhất cần tróc nã nhập vào trang webanh chị muốn chụp ảnh desktop, sau ấy nhấn click chọn FireShot, chọn kiểu chụp chọn lọc Capture Selected area and…, chọn Save…

Ấn giữ chuột trái và sau đó kéo khung hình cần chụp, sau đó thả chuột.

Chọn cửa hàng lưu trữ, đặt tên file và chọn định dạng, và chọn save. Ảnh lưu dưới dạn JPG.

26. Mở lại tab vô tình bị đóng

giả dụ anh chị muốn mở lại tab vô tình bị đóng, hãy bấm Control/Command (cho máy Mac) + Shift +T, và tab bị đóng sẽ xuất hiện lại 1 cách thần kỳ.

27. Chụp ảnh lại một phần desktop

nếu như khách hàng chỉ muốn chụp ảnh một phần Màn hình, đây là phương pháp đơn giản nhất để khiến việc ấy, dù bạn tiêu dùng máy Mac hay 1 windows xp PC:

với máy Mac, hãy bấm Command + Shift + 4 và phương tiện này xẽ xuất hiện. Chỉ cần kéo thả vào đúng phần desktopkhách hàng muốn chụp. Thả tay và thế là ảnh sẽ được lưu luôn vào Màn hình,

Đối với máy win 8, vào Start và chọn Snipping Tool.

28. thực hiện lại lệnh vừa làm trên Exel

Quá thuần tuý, chỉ cần F4, thế là xong. thí dụ, bạn đặt lệnh bôi đen một cell và tô vàng đầy đủ. hiện tại, để tô vàng một cell khác, khách hàng chỉ cần bôi đen ô đấy và bấm F4.

29. Mở một tuyến phố dẫn trong tab trình duyệt y mới chỉ bằng 1 cú click

Bấm vào nút giữa của con chuột, vậy là khách hàng đã mở một trục đường dẫn trong một trình duyệt mới. Và giả dụ khách hàng click chuột giữa vào 1 tab, nó sẽ đóng lại. Quá uy tín, quá đơn giản!

30. Sao chép một tập tin bằng cách kéo thả

Để sao chép một tập tin trên máy Mac, hãy giữ nút Alt (hoặc Control trên những máy Windows) sau đó click và kéo thả tập tin. Chỉ thuần tuý vậy thôi, anh chị với biết phương pháp này không?

31. tạm ngừng video đang phát trên YouTube

anh chị sẽ bấm nút nào để tạm dừng video đang phát trên YouTube? phương pháp trống chăng? nếu như vậy thì anh chị nhầm lớn rồi. Để tạm ngừng 1 video trên YouTube, hãy bấm phím K, để phát tiếp, lại bấm lại phím K. Để tua giá rẻ về trước 10 giây, bấm J, để tua lùi 10 giây, bấm L.

32. Chuyển cửa sổ đến bất cứ phía nào trên desktop hoặc sang Màn hình tiếp theo

nếu như khách hàng click vào phím windows 8 dĩ nhiên một phím mũi tên (phải, trái, trên, dưới), cửa sổ hiện giờ của khách hàng sẽ được chuyển sang những phía tương ứng của desktop. như vậy tương tự, khi khách hàng bấm win 8 + Shift + phím mũi tên, anh chị sẽ vận động của sổ windows 7 đến bất cứ Màn hình nào tại nhà phía tương ứng. Rất nhớ tiếc, tính năng này chỉ mang trên máy windows.

anh chị gặp sự cố máy tính laptop doanh nghiệp liên hệ tận nơi Đây để được giúp đỡ

33. Xóa bộ nhớ đệm trong vài giây

Để xóa nhanh rẻ bộ nhớ đem, chỉ cần bấm Control + Shift + R. Thao tác này cũng sẽ làm cho mới trang của bạn.

34. Lộn ngược desktop

Trò này chủ yếu được tiêu dùng để trêu chọc anh chị bè của khách hàng mà thôi. giả dụ bấm Control + Alt + một trong các phím mũi tên, desktop sẽ lộn theo cách tương ứng.

Lưu ý: Trò này chẳng thể thực hiện cho mọi dòng máy (và chỉ với trên windows mà thôi) nhưng nếu như làm cho được khách hàng sẽ thực thụ làm người anh chị kia khiếp sợ đấy.

35. Biến 1 cửa sổ trình phê duyệt thành công cụ chỉnh sửa chữa văn bản

nếu như khách hàng muốn biến cửa sổ trước mặt chúng ta thành 1 dụng cụ để khách hàng thoải mái viết thêm chú giải, xóa, và thậm chí vẽ vời thì hãy thử sao chép những loại dưới đây vào thanh địa chỉ: data:text/html,

36. Chỉnh sửa chữa trình ưng chuẩn Chrome theo ý thích

nếu như anh chị muốn chơi xỏ ai đấy, và gửi cho họ một bức ảnh chụp Màn hình về 1 thứ chưa bao giờ tồn tại, với một cách cực dễ trên Chrome. trước tiên, hãy vào Chrome, bấm F12, sau đấy gõ document.designMode = “on”. Sau đó bạn với thể chỉnh sửa bất cứ loại chữ nào xuất hiện trên Màn hình.

37. Phóng to/thu nhỏ desktop

Bấm Control/Command (với Mac) + 0 để đưa về cỡ Màn hình mặc định

Control/Command (với Mac) + dấu + để phóng to

Control/Command (với Mac) + dấu – thu nhỏ

38. kiếm tìm ngược trên Google Chrome

Trong Google Chrome, nếu anh chị bấm S cố nhiên phím phải chuột vào hình ảnh, anh chị sẽ thực hành được một lệnh kiếm tìm ngược. Điều đấy tức là thay vì gõ trong khoảng khóa để tìm kiếm một hình anh, bạn sở hữu thể theo dấu và mua xem hình ảnh ấy bắt nguồn từ trang mạng nào.

như vậykhách hàng đã sở hữu thể thực hành xong những bước setup để thể đánh máy mau lẹ hơn rồi.

Trên đây là tổng hợp những thủ thuật máy tính cho dân doanh nghiệp vô cùng tiện lợicó ích. anh chị hãy bỏ túi cho chúng ta những thử thuật trên nhé!

Chúc anh chị thành công!

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT NGUYỄN GIA
giá sửa chữa máy vi tính giá rẻNơi cài đặt windows tận nơiĐơn Vị sửa chữa máy in giá rẻDịch vụ châm mực máy in Uy Tín
LIÊN HỆ: 039.7788.652
GMAIL: nguyengia.info.seo@gmail.com

ĐỊA CHỈ: HẺM 108/40 TÂN THỚI HIỆP 13. QUẬN 12. HCM
Web https://nguyengia.info/
Web https://suamaytinhtainhatphcm.com/
Website https://napmuctannoi.com/
Home Page https://suamaytinh24gio.com/

Xem Thêm Danh Sách Dịch Vụ Máy Tính Tận Nơi TPHCM

SỬA MÁY IN

Ở ĐÂU SỬA MÁY IN TẠI QUẬN 1 | Ở ĐÂU SỬA MÁY IN TẠI NHÀ QUẬN 2 | CÔNG TY SỬA MÁY IN QUẬN 3 | DỊCH VỤ SỬA MÁY IN TẠI QUẬN 4 | CHỖ SỬA MÁY IN TẠI NHÀ QUẬN 5 | Ở ĐÂU SỬA MÁY IN TẬN NHÀ QUẬN 6 | GIÁ SỬA MÁY IN TẬN NHÀ QUẬN 7 | CỬA HÀNG SỬA MÁY IN QUẬN 10 | CÔNG TY SỬA MÁY IN QUẬN 11 | ĐỊA CHỈ SỬA MÁY IN TẬN NƠI QUẬN 12 | CHỖ SỬA MÁY IN TẠI QUẬN BÌNH THẠNH | CÔNG TY SỬA MÁY IN TẠI NHÀ QUẬN BÌNH TÂN | ĐƠN VỊ SỬA MÁY IN TẬN NHÀ QUẬN TÂN BÌNH | Ở ĐÂU SỬA MÁY IN QUẬN TÂN PHÚ | BẢNG GIÁ SỬA MÁY IN TẠI QUẬN THỦ ĐỨC | BẢNG GIÁ SỬA MÁY IN TẬN NƠI HUYỆN HÓC MÔN | Ở ĐÂU SỬA MÁY IN HUYỆN BÌNH CHÁNH | CỬA HÀNG SỬA MÁY IN QUẬN GÒ VẤP

NẠP MỰC MÁY IN

DỊCH VỤ CHỖ NẠP MỰC MÁY IN TPHCM: ĐỊA CHỈ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI QUẬN 1 | CỬA HÀNG NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI QUẬN 2 | Ở ĐÂU NẠP MỰC MÁY IN MÀU QUẬN 3 | BẢNG GIÁ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NHÀ TẬN NƠI QUẬN 4 | CHỖ NẠP MỰC MÁY IN QUẬN 5 | CỬA HÀNG NẠP MỰC MÁY IN TẠI QUẬN 6 | BẢNG GIÁ NẠP MỰC MÁY IN TẠI NHÀ QUẬN 7 | CÔNG TY NẠP MỰC MÁY IN QUẬN 8 | CHỖ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NHÀ QUẬN 9 | ĐƠN VỊ NẠP MỰC MÁY IN QUẬN 10 | DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI QUẬN 11 | CHỖ NẠP MỰC MÁY IN TẠI NHÀ QUẬN 12 | Ở ĐÂU NẠP MỰC MÁY IN TẬN NHÀ QUẬN GÒ VẤP | ĐỊA CHỈ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NHÀ HUYỆN HÓC MÔN | BẢNG GIÁ NẠP MỰC MÁY IN TẠI QUẬN BÌNH TÂN | CHỖ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI QUẬN TÂN PHÚ | CÔNG TY NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI QUẬN TÂN BÌNH | CỬA HÀNG NẠP MỰC MÁY IN QUẬN PHÚ NHUẬN | ĐƠN VỊ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NHÀ QUẬN BÌNH THẠNH | CÔNG TY NẠP MỰC MÁY IN TẠI QUẬN THỦ ĐỨC

SỬA MÁY TÍNH

BẢNG GIÁ SỬA MÁY TÍNH QUẬN 1 | ĐỊA CHỈ SỬA MÁY TÍNH TẠI NHÀ QUẬN 2 | Ở ĐÂU SỬA MÁY TÍNH TẬN NHÀ QUẬN 3 | Ở ĐÂU SỬA MÁY TÍNH TẠI QUẬN 4 | CỬA HÀNG SỬA MÁY TÍNH TẠI QUẬN 5 | CÔNG TY SỬA MÁY TÍNH TẬN NHÀ TẠI QUẬN 6 | Ở ĐÂU SỬA MÁY TÍNH TẬN NƠI QUẬN 7 | CHỖ SỬA MÁY TÍNH TẠI NHÀ QUẬN 8 | Ở ĐÂU SỬA MÁY TÍNH TẠI QUẬN 9 | CHỖ SỬA MÁY TÍNH TẬN NHÀ QUẬN 10 | ĐƠN VỊ SỬA MÁY TÍNH TẠI QUẬN 11 | SỬA MÁY VI TÍNH QUẬN 12 | CÔNG TY SỬA MÁY TÍNH TẬN NƠI HUYỆN HÓC MÔN | GIÁ SỬA MÁY TÍNH TẬN NƠI QUẬN GÒ VẤP | DỊCH VỤ SỬA MÁY TÍNH TẠI NHÀ QUẬN BÌNH TÂN | DỊCH VỤ SỬA MÁY TÍNH TẬN NƠI QUẬN TÂN PHÚ | ĐỊA CHỈ SỬA MÁY TÍNH TẬN NƠI QUẬN TÂN BÌNH | Ở ĐÂU SỬA MÁY TÍNH TẬN NHÀ QUẬN PHÚ NHUẬN | ĐỊA CHỈ SỬA MÁY TÍNH QUẬN BÌNH THẠNH | ĐƠN VỊ SỬA MÁY TÍNH QUẬN THỦ ĐỨC |

CÀI WIN

ĐỊA CHỈ CÀI WIN TẬN NƠI QUẬN 1 | GIÁ CÀI WIN TẬN NHÀ QUẬN 2 | Ở ĐÂU CÀI WIN TẬN NƠI QUẬN 3 | ĐỊA CHỈ CÀI WIN TẬN NHÀ QUẬN 4 | DỊCH VỤ CÀI WIN QUẬN 5 | DỊCH VỤ CÀI WIN TẬN NƠI QUẬN 6 | ĐỊA CHỈ CÀI WIN TẬN NHÀ QUẬN 7 | GIÁ CÀI WIN QUẬN 8 | DỊCH VỤ CÀI WIN TẬN NHÀ QUẬN 9 | GIÁ CÀI WIN TẬN NƠI QUẬN 10 | Ở ĐÂU CÀI WIN QUẬN 11 | Ở ĐÂU CÀI WIN TẠI NHÀ QUẬN 12 | BẢNG GIÁ CÀI WIN TẬN NHÀ QUẬN GÒ VẤP | CỬA HÀNG CÀI WIN TẠI QUẬN BÌNH TÂN | DỊCH VỤ CÀI WIN TẬN NHÀ QUẬN TÂN PHÚ | ĐƠN VỊ CÀI WIN TẠI QUẬN TÂN BÌNH | BẢNG GIÁ CÀI WIN QUẬN PHÚ NHUẬN | GIÁ CÀI WIN TẬN NHÀ QUẬN BÌNH THẠNH | CÔNG TY CÀI WIN QUẬN THỦ ĐỨC | CỬA HÀNG CÀI WIN HUYỆN HÓC MÔN | DỊCH VỤ CÀI WIN TẬN NHÀ HUYỆN BÌNH CHÁNH | CỬA HÀNG CÀI WIN TẠI HUYỆN NHÀ BÈ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *